SƠ LƯỢC MỘT SỐ NÉT VỀ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG

 

         Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên – tiền thân là trường cấp 3 Lê Hồng Phong được thành lập theo Quyết định số 1371 UB/GD của UBND tỉnh Phú Khánh ký ngày 02 tháng 8 năm 1977.

         Ngày 5 tháng 9 năm 1977, trường chính thức khai giảng năm học đầu tiên 1977-1978 tại cơ sở phía tây của thôn Phú Thứ, xã Hòa Bình với gần 300 học sinh (gồm 2 lớp 11 và 4 lớp 10), là con em của nhân dân 7 xã phía tây nam huyện Tuy Hòa được điều chuyển từ các trường cấp 3 Ngô Gia Tự và cấp 3 Nguyễn Huệ. Trong những năm học đầu tiên, cơ sở phục vụ hoạt động dạy và học của trường bao gồm 6 phòng học bán kiên cố, 1 khu nội trú và 1 gian bếp ăn tập thể dành làm nơi sinh hoạt cho đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường (gồm 2 cán bộ quản lý, 25 giáo viên và 6 nhân viên).

        Năm học 1982–1983, trước sự phát triển chung của huyện nhà và nhu cầu học cấp 3 của con em nhân dân trên địa bàn ngày càng nhiều, trường khai giảng năm học vào ngày 5 tháng 9 năm 1982 tại địa điểm mới, là vị trí mà trường tọa lạc hiện nay. Ngoài 6 phòng học hiện có của trường cấp 2 Hòa Bình để lại, nhà trường xây dựng thêm một dãy gồm 6 phòng học mới bằng sự đóng góp của nhân dân các xã trên địa bàn.

        Năm học 2001–2002, được sự quan tâm đầu tư xây dựng của các cấp lãnh đạo và nhân dân, trường có thêm một dãy lầu 3 tầng kiên cố bao gồm 21 phòng và 3 phòng thí nghiệm thực hành.

        Năm học 2012–2013, bằng nguồn trái phiếu của Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã đầu tư xây dựng thêm tại trường một dãy lầu 3 tầng mới với 12 phòng học, phục vụ nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân.  

       Từ khi thành lập cho đến nay, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền; sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự tận tâm, nỗ lực của bao thế hệ thầy và trò cùng với sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa của nhân dân địa phương, từ trong khó khăn, thiếu thốn trường đã nhanh chóng vươn lên trưởng thành, bắt nhịp cùng thời đại.

       Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng khát vọng vươn lên, luôn khích lệ cá nhân vươn tới xuất sắc, trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang tạo dựng một môi trường học tập lành mạnh, nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có thể phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy và phát triển tài năng. Từ đó, trường đạt được những thành tựu trong việc đào tạo những con người thành đạt, những công dân ưu tú có cội nguồn truyền thống, hướng tới khẳng định thương hiệu là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của tỉnh nhà.