Khái quát chung:

TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG - PHÚ YÊN

- Địa chỉ: Phú Thứ - Hòa Bình 2 - Tây Hòa - Phú Yên

- Điện thoại: 057-3578309

- Fax: 057-00000

- Email: thpt.lehongphong@phuyen.edu.vn

1- Vị trí địa lý và năm thành lập:

- Từ thành phố Tuy Hòa đi hướng Tây hơn 20km ở theo trục lộ 5 (ĐT 645) đến cầu Tổng (Thôn Phú Thứ - Xã Hòa Bình 2) đi về phía Nam theo đường liên xã 1.100m, rẽ Tây 100m nữa, hiện ra trước mắt một vùng cây cối xanh rì, thoạt trông cứ ngỡ đó là một mảng rừng còn sót lại giữa tứ bề đồng lúa xanh bát ngát. Những rặng phi lao cao vút, điểm xuyết vào đó là tán của những bóng cây Xà cừ rợp mát, những hàng dừa thẳng tắp vươn cành lá xanh tua tủa lên nền trời, gió khẽ lay động cành non như những ngọn bút vẽ ước mơ vào không gian..., đó là trường THPT Lê Hồng Phong nằm ẩn mình khiêm tốn nhưng rất xinh xắn và không kém phần bề thế.

- Trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập theo Quyết định số: .....của UBND tỉnh Phú Khánh vào ngày 05 tháng 09 năm 1977.

2- Cơ cấu tổ chức và nhân lực:

- Trường hoạt động dưới sự lãnh đạo của một Đảng bộ gồm 43 đảng viên sinh hoạt theo 4 chi bộ .

- Ban Giám Hiệu có 04 người Gồm 01 hiệu trưởng và 03 Phó hiệu trưởng được phân công nhiệm vụ từng cá nhân để điều hành công tác dạy và học của nhà trường.

- Trường có 10 tổ bộ môn và 01 tổ hành chính văn phòng thực hiện công việc dạy dỗ và rèn luyện cho học sinh.

- Công đoàn cơ sở của trường gồm 11 tổ công đoàn hỗ trợ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị.

- Hỗ trợ tốt cho công tác dạy và học là Đoàn trường Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bao gồm một chi đoàn giáo viên và các chi đoàn học sinh được tổ chức theo các lớp học.

3- Thành tích đạt được:

- Từ cơ sở ban đầu khi tiếp nhận lại ngôi trường cấp II xã Hòa Bình đầy ắp những khó khăn, thiếu thốn đến nay đã 32 năm Trường THPT Lê Hồng Phong từng bước vươn lên, trưởng thành, bắt nhịp cùng với thời đại và tự khẳng định THƯƠNG HIỆU là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của tỉnh Phú Yên. Có được thành tích như hôm nay là nhờ công lao to lớn của các thế hệ thầy , cô những người đã từng àm công tác quản lý, giảng dạy đã dày công vun đắp và đặt một nền móng vững chắc cho ngôi trường từ những ngày đầu gian khổ, thiếu thốn trăm bề. Nhờ đó mà những thế hệ thầy và trò nối tiếp đã xây dựng mái trường khang trang to đẹp tạo dựng được truyền thống giảng dạy, học tập, giáo dục đạo đức học sinh đạt chất lượng và thành tích cao được lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng như UBND tỉnh Phú Yên ghi nhận và khen tặng các danh hiệu:

- Năm học 2000 - 2001 đạt danh hiệu LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN. Công đoàn vững mạnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc.

- Năm học 2001 - 2002 đạt danh hiệu LOẠI KHÁ. Công đoàn vững mạnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc.

- Năm học 2002 - 2003 đạt danh hiệu TIÊN TIẾN XUẤT SẮC (Nhận bằng khen của UBND tỉnh). Công đoàn vững mạnh dẫn đầu khối, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc dẫn đầu khối.

- Năm học 2003 - 2004 đạt danh hiệu TIÊN TIẾN XUẤT SẮC (UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT). Công đoàn vững mạnh dẫn đầu khối, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc dẫn đầu khối.

- Năm học 2004 - 2005 đạt danh hiệu TIÊN TIẾN XUẤT SẮC (Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen). Công đoàn vững mạnh dẫn đầu khối, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc dẫn đầu khối.

- Năm học 2005 - 2006 đạt danh hiệu TIÊN TIẾN XUẤT SẮC (UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT). Công đoàn vững mạnh dẫn đầu khối, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc dẫn đầu khối.

- Năm học 2006 - 2007 đạt danh hiệu LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN. Công đoàn vững mạnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc.

- Năm học 2007 - 2008 do sự cố kỹ thuật nên Hội đồng thi đua Sở GD&ĐT Phú Yên không xếp loại thi đua đối với trường mặc dù hiệu quả đào tạo của đơn vị đạt thành tích cao 90,1% học sinh đỗ tốt nghiệp và hơn 60% lượt đỗ ĐH, CĐ.