THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG LÊ HỒNG PHONG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 - 2017

Tính thể tích hình chóp

Nguồn Tulieu.VN

CĐCS TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2015 – 2016 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 – 2017

Thứ bảy - 10/09/2016 21:16
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Chiều ngày 08/9/2016, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị công đoàn cơ sở để tổng kết hoạt động công đoàn trong năm học 2015 – 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
         Thực hiện công văn số 42/CĐN ngày 17 tháng 5 năm 2016 của Công đoàn Giáo dục tỉnh Phú Yên về việc hướng dẫn tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016; được sự chấp thuận của Đảng ủy; sự phối hợp tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu vào chiều ngày 08/9/2016, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị công đoàn cơ sở để tổng kết hoạt động công đoàn trong năm học 2015 – 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Tham dự Hội nghị có Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Báo cáo tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm học 2015 – 2016 được đồng chí Trần Minh Thiên – Chủ tịch CĐCS trình bày tại Hội nghị đã nêu lên những công tác mà CĐCS đã triển khai thực hiện trong năm học qua. Cụ thể, CĐCS luôn quan tâm đến đời sống của đoàn viên trong đơn vị thông qua các tổ trưởng công đoàn; kịp thời chia sẻ, động viên các trường hợp đoàn viên ốm đau, bệnh tật, hiếu hỉ,...; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên đã từng tham gia công tác trong Quân đội nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; duy trì việc xây dựng quỹ tương trợ cơ quan theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị CĐCS; chủ động phối hợp cùng với Hiệu trưởng nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên của đơn vị đi tham quan dã ngoại nhân Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Chào mừng năm học mới 2015 – 2016 tại một số điểm du lịch nổi tiếng của hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa như Mũi Điện, Vũng Rô, Đại Lãnh, ... ; vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,…; phối hợp cùng với nhà trường triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hay học yếu”; kêu gọi quyên góp ủng hộ các loại quỹ như Quỹ mái ấm công đoàn tỉnh Phú Yên, Quỹ Tương trợ ngành giáo dục Phú Yên, Quỹ Tấm lưới nghĩa tình Phú Yên, Chương trình nghĩa tình vì Hoàng sa, Trường sa, Quỹ Ủng hộ bão lụt các tỉnh phía Bắc, Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, dioxin, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa,...

Ghi nhận kết quả hoạt động trong năm học 2015 – 2016, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đã tặng Bằng khen cho CĐCS trường THPT Lê Hồng Phong và Công đoàn ngành Giáo dục Phú Yên đã tặng Giấy khen cho 12 đoàn viên.

Tại Hội nghị này, CĐCS cũng đã nhận rõ những tồn tại, hạn chế của công đoàn trong việc phối hợp công tác với Nhà trường và việc chỉ đạo điều hành hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế tồn tại; CĐCS đã đưa ra một số công việc chủ yếu cần thực hiện trong năm học 2016 – 2017 và đặc biệt là chương trình Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn trong đơn vị chung tay cùng nhau xây dựng trường THPT Lê Hồng Phong sớm đạt Chuẩn Quốc gia và chuẩn bị tốt các công việc để tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (5/9/1977 – 5/9/2017).

Với không khí khẩn trương, nghiêm túc và với một tinh thần đoàn kết, cởi mở, thân thiện; Hội nghị công đoàn cơ sở trường THPT Lê Hồng Phong làm việc đúng theo chương trình đề ra và đã tạo được một tâm thế phấn khởi, ý chí quyết tâm trong mỗi đoàn viên công đoàn đó là chung tay cùng với nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2016 – 2017.

Từ khóa: công đoàn