CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG VỚI CHỦ ĐỀ “YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ”, THÔNG ĐIỆP “HÃY HÀNH ĐỘNG VÌ MỤC TIÊU: GIA ĐÌNH NO ẤM, TIẾN BỘ, HẠNH PHÚC!” TRONG NGÀY MÙNG 8 THÁNG 3

Thứ ba - 10/03/2015 07:45
Công đoàn cơ sở trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 13/KH-CĐGD ngày 26/2/2015 của Công đoàn Giáo dục và văn bản Hướng dẫn số 01/SGDĐT-BVSTBPN ngày 27/2/2015 của Sở Giáo dục – Đào tạo và Ban bảo vệ sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên; được sự nhất trí của Đảng ủy và sự phối hợp tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu; sáng ngày 8 tháng 3 năm 2015, Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cho toàn thể công đoàn viên của đơn vị với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” và thông điệp “Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc!”.
          Tham dự các hoạt động kỷ niệm 8/3 có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Hữu Ngôn, Bí thư Đảng ủy; Thầy Lê Minh Huệ, Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt của các đại biểu là ông Huỳnh Văn Huệ, Trưởng ban và ông Trần Trung Lưu, Uỷ viên của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Lê Hồng Phong năm học 2014 – 2015.

Để tổ chức cho các nội dung thi đấu, CĐCS đã phân chia 10 tổ công đoàn thành 3 đội (riêng tổ công đoàn Thể dục – GDANQP được phân công làm công tác tổ chức thi đấu và trọng tài). Tham gia các hoạt động trong ngày Mùng 8 tháng 3 năm nay có sự góp mặt của đội thi đấu gồm 18 sinh viên của trường Đại học Phú Yên và 02 sinh viên của trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh đang thực tập tại trường THPT Lê Hồng Phong. Chuỗi các hoạt động kỷ niệm 8/3 được bắt đầu từ các trận thi đấu Bóng chuyền giữa 4 đội chơi. Với thể lệ thi đấu là mỗi đội tham gia gồm 3 vận động viên nam và 3 vận động viên nữ; mỗi lần bóng qua sân đối phương phải được chạm tay một nữ vận động viên - phải có “bàn tay phụ nữ”; các trận đấu bóng chuyền đã thu hút và hấp dẫn các cổ động viên tham gia; nhiều pha bóng chưa có “bàn tay phụ nữ” đã làm cho đối phương được điểm và tất cả các đội thi phải chú ý đến việc pha bóng nào cũng phải có bàn tay phụ nữ. Đây là điểm nhấn, mang lại tính hấp dẫn cho các trận đấu bóng chuyền.

Tiếp sau phần thi đấu Bóng chuyền là phần thi đấu Kéo co giữa các đội với thể lệ thi đấu là mỗi đội gồm 5 vận động viên nam và 5 vận động viên nữ xen kẽ nhau; mỗi trận thi đấu 3 hiệp.

Bên cạnh các môn thi đấu Bóng chuyền, Kéo co; để phục vụ các công đoàn viên yêu thích môn Bóng bàn, CĐCS cũng đã tổ chức các trận đấu giao hữu Bóng bàn đơn nam, đơn nữ. Nội dung thi đấu này cũng đã thu hút sự chú ý theo dõi của nhiều cổ động viên.

Sau các hoạt động thi đấu thể dục – thể thao là chương trình giao lưu văn nghệ, liên hoan của toàn thể công đoàn viên được tổ chức tại hội trường của đơn vị. Mở đầu chương trình là bài tóm tắt sự ra đời, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3; cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và lời chúc mừng các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn đơn vị nhân ngày 8/3 của đồng chí Trần Minh Thiên, Chủ tịch CĐCS trường THPT Lê Hồng Phong.

Đ/c Chủ tịch CĐCS tặng hoa cho đại diện nữ công đoàn viên

Đại diện nam sinh viên thực tập tặng quà cho đại diện nữ CB, GV, NV trường.

Những câu chúc mừng, lời ca tiếng hát giao lưu chia sẻ đầy tình cảm yêu thương của những nam cán bộ giáo viên và nhân viên với các đồng nghiệp nữ; của những thầy giáo trẻ với các bạn nữ sinh viên thực tập và của những vợ chồng cùng công tác tại đơn vị đã làm cho các hoạt động kỷ niệm 8/3 của đơn vị thêm đầy ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp của tất cả mọi người tham gia. Tạo nên một không khí đầm ấm của một gia đình lớn Lê Hồng Phong thêm đoàn kết, thương yêu và chia sẻ cho nhau. Sau chuỗi hoạt động này, mỗi người tham gia ý thức được rằng “Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc!”

Một số hình ảnh trong ngày sinh hoạt kỷ niệm 8/3

Từ khóa: công đoàn, giáo dục