ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Chủ nhật - 21/10/2012 22:40
Toàn cảnh Đại hội

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2012, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường năm học 2012 – 2013 với sự tham gia đầy đủ của 80 gương mặt đoàn viên ưu tú đại diện cho 46 chi đoàn học sinh và 01 chi đoàn giáo viên trong toàn trường.
Tham dự Đại hội có các đại biểu: Tỉnh Đoàn Phú Yên có đồng chí Phan Đắc Hoan – Phó Ban Thanh niên trường học; Huyện Đoàn Tây Hòa có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng; đại diện Đoàn trường các trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Phạm Văn Đồng; và đại diện xã Đoàn các xã Hòa Đồng, Hòa Bình II. Về phía lãnh đạo nhà trường có Thầy Nguyễn Hữu Ngôn – Bí thư Đảng ủy; Thầy Lê Xuân Quang – Hiệu trưởng nhà trường.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, toàn thể đoàn viên tham dự Đại hội đã tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm trước tượng đài Lê Hồng Phong. Trong không khí trang nghiêm, thành kính với khói hương nghi ngút, tất cả các đoàn viên như thấm nhuần tấm gương của người chiến sĩ cộng sản, vị anh hùng Lê Hồng Phong mà trường vinh dự mang tên. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đã trở thành truyền thống của đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Hồng Phong, thể hiện ý thức “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn các vị anh hùng đã hi sinh vì độc lập dân tộc.

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong diễn ra trong không khí sôi nổi của Đại hội Đoàn các cấp; Năm xây dựng Nông thôn mới. Đây cũng là động lực thúc đẩy các Đoàn viên THPT Lê Hồng Phong khẳng định sức trẻ, nhiệt huyết của mình đúng với chủ đề năm học: “Thanh niên trường học xây dựng văn hóa học đường chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X”.
            Tại Đại hội, BCH Đoàn trường 2011-2012 đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2011-2012 và đề ra phương hướng hoạt động năm học 2012-2013 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Triển khai thực hiện thắng lợi các hoạt động trong Năm xây dựng nông thôn mới, công trình phần việc Thanh niên làm theo lời Bác, các hoạt động hướng về biển đảo, chương trình: “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Các hoạt động này sẽ tạo điều kiện cho các Đoàn viên thanh niên thể hiện năng lực của mình. Đại hội cũng đã bầu ra BCH mới – là những Đoàn viên ưu tú, đã, đang và sẽ có nhiều đóng góp to lớn trong hoạt động của Đoàn trường. Với kinh nghiệm, sức sáng tạo của tuổi trẻ, BCH Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong nhiệm kì 2012 – 2013 quyết tâm đưa phong trào Đoàn của trường tiếp tục vững bước đi lên, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong 2012 – 2013 kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi, sục sôi ý chí, tràn đầy quyết tâm của 80 đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn hai nghìn đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Đó là ra sức thi đua học tốt, tu dưỡng đạo đức tác phong, làm nhiều việc tốt để làm sao những nghị quyết của Đại hội lần này trở thành những chương trình hành động, việc làm cụ thể trong năm học 2012 – 2013, xứng đáng với nhiềm tin yêu của Đảng, của Ban giám hiệu nhà trường và của các bậc phụ huynh.

Tác giả bài viết: Yến Ngọc