LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2013 – 2014

Thứ bảy - 02/11/2013 05:17
Khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Sau tuần lễ sinh hoạt đầu năm học và hoàn thành các công tác chuẩn bị cho năm học mới theo hướng dẫn số 762/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên; Sáng ngày 5/9/2013, thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2013 – 2014. Trong năm học mới 2013 – 2014, trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong có 46 lớp học với 15 lớp 12 có 627 học sinh; 17 lớp 11 có 728 học sinh và chào đón 627 học sinh khối lớp 10 mới trúng tuyển vào trường được biên chế thành 14 lớp.

Về dự và phát biểu tại Lễ khai giảng cùng với thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong, ông Nguyễn Phít – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Tây Hòa ghi nhận những đóng góp của thầy và trò nhà trường trong dạy và học đồng thời cũng đề nghị cán bộ, viên chức nhà trường cần nổ lực hơn nữa trong công tác dạy học và giáo dục các thế hệ học trò là con em của nhân dân huyện nhà trong thời gian tới; đồng thời cũng nhắc nhở học sinh phải phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh trên quê hương Tây Hòa, ra sức học tập và rèn luyện để sớm trở thành những công dân có ích sớm xây dựng huyện nhà giàu mạnh.

Diễn văn khai mạc của thầy Lê Xuân Quang – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học 2012 – 2013. Đó là:
         + Về xếp loại hạnh kiểm: Loại tốt có 1479 học sinh; loại khá có 384 học sinh; loại trung bình có 77 học sinh và loại yếu có 35 học sinh. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm loại tốt khá là 94,3%, chưa đạt so với chỉ tiêu đầu năm đề ra là 97,0%; Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm yếu là 1,8%, tăng so với chỉ tiêu đầu năm đề ra là dưới 0,3%
         + Về xếp loại học lực: Loại Giỏi có 132 học sinh; loại khá có 844 học sinh; loại trung bình có 897 học sinh;loại yếu 102 học sinh. Tỉ lệ học sinh đạt học lực giỏi và khá là 49,4% tăng 5,4% so với chỉ tiêu đầu năm đề ra; Tỉ lệ học sinh có học lực yếu là 5,2% tăng so với chỉ tiêu đầu năm đề ra.
         + Chất lượng các môn học Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn và tiếng Anh đạt từ 70% trung bình trở lên; các môn còn lại đạt từ 90% trở lên.
         + Có 2 học sinh giỏi Quốc gia môn giải toán trên internet: 01 giải nhất và 01 giải nhì; 03 học sinh giỏi cấp khu vực môn giải toán trên máy tính cầm tay: 01 giải ba và 02 giải khuyến khích; có 02 học sinh tham gia đội tuyển tỉnh thi Quốc gia (môn Tin học và môn Địa lý).
         + Đạt 91 học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, giải toán trên máy tính cầm tay, giải toán trên internet và Olympic tiếng Anh trên internet: 09 giải nhất, 20 giải nhì, 36 giải ba và 26 giải khuyến khích.
         + 100 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường theo từng bộ môn.
         + 132 học sinh giỏi toàn diện và 839 học sinh tiên tiến cả năm.
         + Có 599 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong đó có 11 học sinh được xếp loại tốt nghiệp giỏi và 70 học sinh được xếp loại tốt nghiệp khá.
         + Có 816 lượt học sinh dự thi vào Đại học, điểm trung bình là 13,73.
         Bên cạnh những kết quả đạt được, diễn văn của Thầy hiệu trưởng cũng chỉ ra được những mặt hạn chế, tồn tại trong công tác giảng dạy của thầy và việc học tập rèn luyện của trò để thầy và trò khắc phục trong năm học mới 2013 – 2014.
         Trong khí thế sôi nổi của ngày khai giảng năm học mới, trong tiếng trống khai trường rộn rã của Thầy hiệu trưởng báo hiệu một năm học mới 2013 – 2014 bắt đầu; mỗi thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong một năm học mới.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014

Tác giả bài viết: Minh Thiên

Từ khóa: năm học, học sinh