Bình Định: Hơn 345.000 học sinh nghỉ học tránh bão

Thứ bảy - 06/10/2012 20:06
 Bình Định: Hơn 345.000 học sinh nghỉ học tránh bão

(Dân trí) - Ngày 6/10, Ông Trần Đức Minh - giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định,cho biết: "Trước tình hình cơn bão số 7 có nhiều khả năng đổ bộ vào Bình Định, Sở GD-ĐT Bình Định đã quyết định cho các em học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học để tránh bão.

Trong sáng nay, do ảnh hưởng của bão số 7, trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to trên diện rộng, gió mạnh dần từ cấp 5, cấp 6. Lãnh đạo tỉnh Bình Định tiếp tục chỉ đạo các địa phương tích cực bám sát, theo dõi thời thiết chuẩn bị nhân lực tại chỗ để phòng tránh bão số 7 có thể đổ bộ vào đất liền.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã quyết định cho toàn bộ học sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông được nghỉ học ngày 6/10 cho đến khi hết bão.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh bố trí lực lượng ứng trực tại các trường để bảo vệ tài sản, chủ động ứng phó kịp thời các sự cố có thể xảy ra khi bão số 7 đổ bộ vào, tránh thiệt hại do bão lũ gây ra.

Diễn biến mới đến 17h chiều nay, tại Bình Định đã bớt mưa gió nhẹ nên có thể các em sẽ đến trường trong đầu tuần tới.

Doãn Công