Thứ ba - 02/10/2012 11:31
 Đà Nẵng đón HS đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học Quốc tế

(Dân trí) - Sáng nay, 2/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng và thầy trò Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và gia đình đã tổ chức lễ đón em Nguyễn Hữu Thành, HS vừa đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học lần thứ 24 tại Italia trở về thành phố.

Đà Nẵng đón HS đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học Quốc tế
Em Nguyễn Hữu Thành, HS trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) vừa đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học Quốc tế lần thứ 24 tại Italia.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng, nhà trường và gia đình tổ chức lễ đón Thành tại sân bay Đà Nẵng.

Em Nguyễn Hữu Thành, HS lớp 12A4 THPT chuyên Lê Quý Đôn vừa đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học Quốc tế về Đà Nẵng là học sinh giỏi suốt 12 năm và là HS xuất sắc toàn trường năm học lớp 12 (2011 - 2012).

Trước khi lên đường sang Italia dự kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế lần 24 và giành Huy chương Đồng, Thành từng sở hữu nhiều giải thưởng ở bộ môn này trong suốt 3 năm học phổ thông. Cụ thể, Thành từng đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học 30/4 liên tiếp 2 năm lớp 10 và 11, giải Nhất Tin học cấp TP năm lớp 10 và 11, giải 3 cấp Quốc gia năm lớp 11 và và Giải Nhì Tin học cấp Quốc gia năm học lớp 12.

Em Nguyễn Hữu Thành là HS xuất sắc toàn trường năm học 2011 - 2012 và từng đoạt nhiều giải thưởng ở bộ môn Tin học.

Trước đó, ngay từ cấp THCS, Thành đã thể hiện năng lực xuất sắc ở bộ môn Tin học với nhiều giải thưởng các cấp ở bộ môn này.

Được biết, đây là HS thứ 2 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt Huy chương Olympic Quốc tế trong năm học 2011 - 2012. Theo quy định, UBND TP Đà Nẵng sẽ dành 20 triệu đồng khen thưởng em Nguyễn Hữu Thành.

Khánh Hiền