Thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh 2013 sẽ được cộng điểm vào lớp 10

Thứ sáu - 21/12/2012 16:50
 Thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh 2013 sẽ được cộng điểm vào lớp 10

Đó là quy chế được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành tại cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở lần thứ 3, năm học 2013.

Olympic tiếng Anh là cuộc thi học sinh giỏi do Language Link Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức thường niên. Cuộc thi gồm có 2 vòng. Sơ khảo (ngày 13/1/2013, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy): Học sinh thi trắc nghiệm với 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc, Hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng. 150 học sinh có điểm cao nhất tiếp tục vào vòng 2.

Vòng 2 (ngày 27/1/2013, tại Bảo tàng Cách Mạng Việt Nam, số 25 Tôn Đản): Kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng thuyết trình phỏng vấn, trong đó phần phỏng vấn do giáo viên bản ngữ của Language Link đảm nhiệm. Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến hết chương trình lớp 9). Tổng kết và trao giải tổ chức vào ngày 24-2-2013 tại Trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ.

Cuộc thi nhằm thực hiện Chủ trương triển khai “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh; đồng thời khuyến khích, bồi dưỡng những học sinh giỏi tiếng Anh bậc THCS trên địa bàn TP Hà Nội. Học sinh tham dự cuộc thi được trải nghiệm và thử sức với những bài thi có thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, giúp các em tự tin và có kinh nghiệm hơn khi tham gia các kỳ thi quốc tế sau này. Điểm đặc biệt là các thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh 2013 sẽ được cộng điểm vào lớp 10 (trừ các trường chuyên) của Hà Nội.
Các thí sinh đạt giải tại Olympic tiếng Anh năm 2012.
Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới 600 triệu đồng, trong đó có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba, 120 khuyến khích. Ngoài ra còn có 10 giải tập thể dành cho những trường có thành tích tốt nhất cả 2 vòng thi. Các thí sinh đạt giải cao còn được nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ Thái Hà Books và bộ sách tiếng Anh, truyện của Đại Trường Phát.

Ngoài cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở, Language Link còn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học.

Phụ huynh, học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại đây.