Cậu học trò nghèo đoạt giải Olympic Toán quốc tế

Chủ nhật - 02/10/2011 09:17
Võ Văn Huy bên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cùng thầy cô và gia đình tại sân bay Tuy Hòa.

9h45' sáng 26/7, ông Nguyễn Văn Tá - Giám đốc Sở GD và ĐT Phú Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa cùng nhiều thầy cô giáo và gia đình đã có mặt tại sân bay Tuy Hòa để đón em Võ Văn Huy (18 tuổi), trú ở thôn Phú Thứ, xã Hòa Bình 2, huyện Tuy Hòa trên chuyến bay từ Hà Nội trở về sau khi đoạt huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 52 tổ chức tại Hà Lan.

Huy chính là "Cậu học trò nghèo vươn tới đấu trường quốc tế" đã được Báo CAND đề cập.

Sau khi trao giấy khen và số tiền thưởng nóng 5 triệu đồng cho Võ Văn Huy, ông Nguyễn Văn Tá cho biết: "Lần đầu tiên ở Phú Yên mới có một học sinh đoạt giải Olympic. Đó không chỉ là niềm vui của riêng Huy và gia đình, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của nhiều thầy cô, bè bạn và của cả ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Yên”.

Được biết, trong vài ngày tới, UBND tỉnh Phú Yên cũng sẽ trao bằng khen và phần thưởng 10 triệu đồng cho em Võ Văn Huy về thành tích xuất sắc nêu trên

Tác giả bài viết: Hữu Toàn

Nguồn tin: Phú Yên Online