Đảng bộ trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải Ba Hội thi Cán bộ làm công tác dân vận khéo huyện Tây Hòa năm 2015

Thứ ba - 11/08/2015 10:43
Chiều ngày 29/7, Lễ tổng kết Hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận kéo huyện Tây Hoà năm 2015” đã diễn ra tại Hội trường UBND huyện. Đảng bộ trường THPT Lê Hồng Phong vinh dự nhận được giải Ba của Ban tổ chức hội thi. Kết quả trên là sự ghi nhận xứng đáng với sự nỗ lực, đầy trách nhiệm của từng thành viên trong đội thi cùng với sự quan tâm động viên của Đảng ủy và tinh thần đoàn kết, ủng hộ nhiệt tình của cán bộ đảng viên trong nhà trường.

Đây là lần thứ 3 Huyện ủy Tây Hòa tổ chức Hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo” cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện tham gia. Với mục đích góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện về vai trò, ý nghĩa của công tác dân vận, Hội thi diễn ra vào hai ngày 28 và 29/7 sau khi các đơn vị tham gia đã tổ chức thi ở quy mô cơ sở. Hội thi lần này có sự tham gia của 19 đội với 125 thí sinh đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Trong đó, đội thi của Đảng bộ trường THPT Lê Hồng Phong có 5 thí sinh dự thi.

Nội dung hội thi bao gồm 3 phần: Chào hỏi, Lý thuyết với các câu hỏi về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân vận và phần thi Tài năng với nhiều hình thức sân khấu hóa sinh động. Đội thi của Đảng bộ trường THPT Lê Hồng Phong mang đến Hội thi lần này những phần thể hiện tự tin, dí dỏm song không kém phần sâu sắc. Đặc biệt là thông điệp trong tiểu phẩm dự thi Tài năng mang tên “Thông điệp yêu thương”, để lại ấn tượng rất riêng đối với Ban giám khảo cùng khán giả tại Hội thi về công tác dân vận trong trường học. Từ nỗi trăn trở của những người làm giáo dục trước thực trang bỏ học của học sinh cùng với căn bệnh thành tích đang ngày càng bào mòn những giá trị đầy nhân văn trong môi trường nhà trường, Đảng ủy, cán bộ, đảng viên luôn xem trọng việc vận động học sinh, gia đình và xã hội cần chung tay để gìn giữ những gì tốt đẹp vì tương lai của cả một thế hệ “rường cột nước nhà”. Có thể nói, tiểu phẩm mang một màu sắc riêng góp phần tạo nên sự đa dạng, sinh động và hấp dẫn cho một hội thi tuyên truyền quần chúng.

Hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo năm 2015” được tổ chức nhằm kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2015), đồng thời chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XII. Bằng sự công tâm và nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn ra những đội thi có phần thể hiện xuất sắc với kết quả chung cuộc 01 giải Nhất (Đảng bộ xã Hòa Thịnh), 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Qua Hội thi, cán bộ đảng viên của Đảng bộ nhà trường càng thấm nhuần lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, đồng thời xem đây là một đợt tập huấn về nhận thức đối với công tác dân vận trong nhà trường nói riêng và trong hệ thống chính trị nói chung ở thời điểm hiện nay.

Một số hình ảnh đơn vị tham gia tại Hội thi: