HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG VÀ NHỮNG CÁI TẾT ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

Chủ nhật - 01/03/2015 09:52
Trao quà Tết cho hội viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong thời khắc chuyển mình của đất nước, đón chào Xuân Ất Mùi-2015, Hội CTĐ trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức phong trào “Tết vì người người nghèo” quyên góp và trao quà Tết cho hội viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong nhiều năm qua, hoạt động này đã trở thành một trong những điểm nổi bật trong công tác nhân đạo tại nhà trường, thể hiện đạo lý của cha ông ta bao đời nay.
          Tục ngữ xưa rất đề cao đạo lý tương thân, tương ái trong cuộc sống. Những câu như “Thương người như thể thương thân” hay “Lá lành đùm lá rách”… đã tồn tại như một triết lý tuy giản đơn mà sâu sắc, chí tình. Bởi đó là những lời răn về lòng yêu thương, sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau cùng vượt qua hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống. Tình cảm và sự sẻ chia đó chắc hẳn sẽ có ý nghĩa hơn nếu được trao đến những đối tượng khó khăn đúng vào dịp Tết đến, xuân về. Bởi Tết là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam khi có sự sum họp của gia đình, sự quây quần, vui vẻ của các thành viên và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Hình ảnh ấy tưởng như đơn giản với bất kỳ ai song có lẽ là rất khó khăn đối với những gia đình nghèo, bởi ngoài yếu tố tinh thần, việc đón và vui Tết cũng cần có những điều kiện vật chất tối thiểu. Vì vậy, việc trao quà Tết đến tay những gia đình khó khăn, dù chỉ là những nhu yếu phẩm thông thường cũng là một nghĩa cử rất đáng trân trọng.
          Với ý nghĩa nhân văn gắn với một sự kiện quan trọng nhất trong năm, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được triển khai trong suốt 15 năm qua trong cả nước có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, và đây là phong trào thường niên nổi bật nhất trong công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ trường THPT Lê Hồng Phong- chắc chắn sẽ triển khai sâu rộng trong nhà trường nhiều năm nữa.
          Hàng năm, thực hiện công văn của BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Tây Hòa về tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, BCH Hội Chữ thập đỏ nhà trường tiến hành rà roát các địa chỉ nhân đạo và lập danh sách địa chỉ cần hỗ trợ, đồng thời tiến hành vận động sự ủng hộ trong toàn thể cá nhân hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường và các tổ chức đoàn thể. Tuy điều kiện có nhiều khó khăn, đặc biệt là phương thức vận động, song bằng sự chủ động, tích cực và tâm huyết, lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể phối hợp cùng Hội CTĐ nhà trường quyết tâm thực hiện thành công phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Vì vậy, kết quả vận động luôn được duy trì và tăng hơn năm năm trước cả về số lượng và chất lượng. Tổng số tiền vận động ủng hộ từ 2012 đến nay đã là 45.817.500đ, trao được 313 suất quà. Trong đó, phong trào "Tết vì người nghèo” xuân Ất Mùi năm 2015 vận động được số tiền lớn là 19.977.500đ và trao được 121 suất quà Tết cho 121 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà Tết tuy mang giá trị vật chất nhỏ nhưng là sự động viên kịp thời, mang đến cái ấm áp của tình người trong mỗi dịp Tết.
         Có thể nói cuộc vận động phong trào “Tết vì người nghèo” trong Hội CTĐ nhà trường vừa qua là sự phối hợp của những tấm lòng nhân ái, nên đã tạo thành sức lan tỏa, kết nối sức mạnh nhân đạo như lời bài hát của nhạc sĩ Phạm Tuyên “Sức mạnh của nhân đạo/ Từ trái tim mỗi chúng ta/ Thắp sáng lên niềm tin/ Và bao ước mơ xa”. Với thành công của cuộc vận động năm nay, BCH Hội CTĐ nhà trường đã gửi đến lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể và các cá nhân hội viên lời tri ân sâu sắc vì sự kết nối và chia sẻ đầy ý nghĩa nói trên. Hy vọng phong trào nhân đạo, công tác chữ thập đỏ nhà trường ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ để phát huy hết sức mạnh của tinh thần thiện nguyện vốn là truyền thống của nhà trường trong nhiều năm qua.
          Một số hình ảnh về hoạt động vận động quyên góp và trao quà Tết: