Học sinh khóa 1991-1994 tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm ra trường.

Thứ năm - 27/02/2014 15:24
HS K91-94 chụp hình lưu niệm với các thầy cô, giáo

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Ban giám hiệu Trường THPT Lê Hồng Phong, ngày 03/02/2014 (tức Mồng 4 Tết Giáp Ngọ) tập thể học sinh niên khóa 1991 – 1994 đã tập trung về Trường tổ chức kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp ra trường.
          Về dự buổi họp mặt đã có hơn 120/164 bạn học sinh thuộc 04 lớp 12 của khóa này (từ 12C1 đến 12C4) tham gia. Buổi họp mặt vinh dự được đón tiếp thầy Lê Xuân Quang – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Châu Lý Vân – nguyên Hiệu trưởng (hiện là Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi – Tp.Tuy Hòa), các thầy cô trong BGH và hơn 20 cán bộ giáo viên là chủ nhiệm, giáo viên bộ môn,…của các lớp đã đến tham dự. Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi ấm áp và đầy cảm xúc của tình thầy trò, tình bè bạn sau hai mươi năm xa cách. Đây là dịp để các bạn cựu học sinh về thăm lại mái trường xưa, thăm thầy cô giáo và là dịp để các bạn ôn lại những kỷ niệm buồn vui tuổi học trò, thăm hỏi, động viên chia sẻ nhau trong cuộc sống và công việc hiện tại.
          Tại buổi họp mặt, sau khi bạn Nguyễn Xuân Phú (lớp 12C1) thay mặt tập thể học sinh của Khóa đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm “20 năm về lại mái trường xưa”, các bạn cựu học sinh đã được nghe thầy Lê Xuân Quang – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống của trường THPT Lê Hồng Phong sau gần 40 năm hình thành và phát triển. Theo thầy Lê Xuân Quang, giai đoạn đầu thập niên 90 (lúc các bạn học sinh khóa này nhập học) nhà trường còn nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và nhân lực, điều kiện kinh tế xã hội vùng dân cư nơi trường đóng còn lắm khó khăn. Đối với khóa học này, lúc đầu tuyển vào 06 lớp 10  nhưng vì điều kiện khó khăn nên đã có nhiều em bỏ học, đến năm lớp 12 chỉ còn 164 em được nhập lại còn 4 lớp, song với tinh thần hết sức nổ lực cố gắng cả thầy và trò đã vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Trong những năm gần đây Trường đã có nhiều phát triển vượt bậc. Quy mô trường lớp ngày càng mở rộng, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng, đã có học sinh của Trường đạt giải Quốc tế, vị thế của Trường ngày càng được nâng lên và đứng trong top đầu về chất lượng dạy và học của những trường THPT trong toàn Tỉnh…. Với những thành tích đó của trường, bạn Nguyễn Chí Thi (nguyên lớp trưởng 12C1) đã đại diện cho các bạn cựu học sinh niên khóa 1991-1994 bày tỏ lòng tự hào và biết ơn đối với quý thầy cô giáo và hứa dù các bạn làm công việc gì, ở đâu cũng sẽ không ngừng nổ lực cố gắng để làm tròn nghĩa vụ công dân, đoàn kết, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc ấm no, đồng thời góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của quê hương đất nước, luôn xứng danh là những học sinh của Trường THPT Lê Hồng Phong thân yêu. Nhân dịp này, các bạn cựu học sinh khóa 1991-1994 cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho nhà trường và các thầy cô giáo tham dự buổi họp mặt. Đồng thời, các bạn cũng cho biết đang vận động để lập quỹ học bỗng nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường.
          Gặp mặt toàn khóa học sau 20 năm tốt nghiệp ra trường là một hoạt động rất ý nghĩa, được đông đảo các bạn quan tâm ủng hộ hết sức nhiệt tình nên tập thể học sinh khóa 1991-1994 thống nhất sau lần gặp đầu tiên này, định kỳ 05 năm sẽ tổ chức gặp mặt toàn khóa 01 lần vào ngày Mùng 4 Tết Âm lịch.
          Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Thi - HS khóa 1991-1994