TIẾNG TRỐNG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Chủ nhật - 16/10/2011 22:19
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Sáng ngày 05/09/2011, Trường THPT Lê Hồng Phong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh trên toàn quốc, sáng ngày 05/09/2011, Trường THPT Lê Hồng Phong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012.

Lễ khai giảng năm học mới, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường vinh dự đón tiếp: Ông Trần Quang Nhất – UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên; Thầy Nguyễn Văn Tá – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên; Đại diện Đảng ủy, UBND các xã có con em đang học tại trường; Ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường.

Diễn văn khai giảng năm học mới của thầy Lê Xuân Quang – Phó Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bậc những kết quả đạt được trong giảng dạy, học tập và rèn luyện của thầy và trò nhà trường trong năm học 2010 – 2011. Đó là: Tỉ lệ tốt nghiệp 98,74%; Có 572/716 lượt học sinh đỗ vào các trường Đại học chiếm tỉ lệ 79,88% (tính đến ngày 01/09/2011); Xếp vị thứ 456/2772 trường, trung tâm có học sinh thi trên toàn quốc với điểm bình quân là 12,05 (theo kết quả thống kê của Bộ GD&ĐT), Xếp thứ 3 trong toàn tỉnh Phú Yên. Tỉ lệ học sinh Khá Giỏi 41%; Tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt là 97%. Đặc biệt trong năm học 2010 – 2011, trường có 85 học sinh đạt Học sinh giỏi cấp Tỉnh; có 03 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và có em Võ Văn Huy đạt huy chương đồng trong kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 52 tổ chức tại Hà Lan. Có 3 học sinh thủ khoa trong kỳ thi vào các trường Đại học và Cao đẳng năm 2011. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 14 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 15 huy chương đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn….

Từ những kết quả đã đạt được của năm học 2010 – 2011, với chủ đề của năm học 2011 – 2012 là “Năm học tiếp tục đổi quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; tiếp tục triển khai và thực hiện sáng tạo, có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng cũng đã đề ra những kế hoạch lớn trong năm học mới 2011 – 2012 với quyết tâm là đưa trường THPT Lê Hồng Phong sớm đạt trường chuẩn quốc gia, vươn lên tốp các trường chất lượng cao trong Tỉnh, trên cả nước…

Buổi lễ khai giảng được kết thúc với một phần hội thật náo nhiệt bởi các tiết mục văn nghệ dân gian do đội văn nghệ của đoàn trường và các bạn học sinh trong toàn trường biểu diễn. Âm thanh rộn rã của các bản nhạc cùng với tiếng vỗ tay hoan hô của CB, GV, NV và học sinh toàn trường làm xua tan những oi ả, nóng bức và mệt mỏi của một mùa hè để đón tiếp một năm học mới với biết bao ước mơ, hoài bão của các bạn học sinh cũng như những dự định của các thầy giáo, cô giáo cho sự nghiệp “trồng người” của mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng.

Tác giả bài viết: Minh Thiên