TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG CHUNG TAY GIÚP ĐỠ MỘT HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Chủ nhật - 01/03/2015 09:58
Thầy Lê Minh Huệ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho gia đình

Ngày 9/2/2015, được sự đồng thuận của lãnh đạo nhà trường, BCH Hội Chữ thập đỏ đã kêu gọi các cá nhân hội viên trong nhà trường quyên góp nhằm gây quỹ ủng hộ cho một học sinh của trường đang mắc bệnh hiểm nghèo. Đối tượng được ủng hộ là một em học sinh đang mắc chứng bệnh viêm thận cấp, đang sống mỗi ngày bằng những túi dịch được truyền vào cơ thể với chi phí đắt đỏ.
           Đó là trường hợp của em Huỳnh Thị Cẩm Thi, ở khu phố Mỹ Lệ Đông, TT. Phú Thứ, huyện Tây Hòa, là học sinh lớp 10A13. Chưa kịp làm quen với môi trường học tập mới tại trường, dù rất muốn được tiếp tục đi học, nhưng căn bệnh quái ác hoành hành khiến cho cơ thể vốn bé nhỏ nay lại càng thêm suy kiệt. Theo chia sẻ từ gia đình, mỗi tháng em cần phải chạy thận 2 lần tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Chi phí mỗi lần tái khám là hơn 3 triệu đồng, chưa kể chi phí đi lại hay sinh hoạt. Những chuỗi ngày điều trị liên tiếp không những khiến cho sức khỏe em bị hủy hoại nhanh chóng mà còn kéo theo kinh tế gia đình thêm sa sút. Trong khi hoàn cảnh gia đình vốn đã rất khó khăn. Qua tìm hiểu, được biết cha mẹ của em chỉ làm nông. Thu nhập ít ỏi dành để lo lắng cho ba chị em ăn học. Hai người chị của Thi học ra trường vẫn chưa xin được việc làm và hiện đang ở nhà làm thuê phụ giúp gia đình. Bản thân Thi mới vào lớp 10 lại mắc bệnh hiểm nghèo nên hoàn cảnh gia đình rất đáng thương. Trong lần đến thăm, chúng tôi không khỏi xúc động khi chứng kiến vẻ gầy gò, xanh xao của em, khi nhìn thấy căn phòng cách ly cùng với những thùng chứa dịch truyền thận chất đống ở góc nhà, và nhất là nhìn thấy những giọt nước mắt đau xót khẽ lăn trên khuôn mặt khắc khổ của người cha cùng với tiếng thở dài: “dù khó khăn đến mấy, gia đình vẫn cố gắng cứu cháu sống được ngày nào hay ngày nấy”. Có thể thấy, chính tình cảm gia đình là chỗ dựa để em thêm mạnh mẽ và yên tâm trị bệnh.
           Vừa qua, thầy Võ Xuân Viên, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A13 đã chia sẻ về hoàn cảnh của Thi cho BCH Hội Chữ thập đỏ để kêu gọi sự giúp đỡ trong toàn trường. Bản thân thầy Viên và lớp 10A13 cũng đã nhiều lần quyên góp ủng hộ cho em trong những ngày đầu điều trị. Bằng sự cảm thông chia sẻ chân thành và tinh thần tương thân tương ái, toàn thể hội viên là cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường và một cá nhân là bà Trần Thị Mai Lan (trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa) đã quyên góp và ủng hộ cho em với số tiền là 13.792.000 đồng và một suất quà Tết trị giá 200.000. đồng. Nhận được sự đồng cảm và giúp đỡ từ phía nhà trường, gia đình và bản thân em Thi rất cảm động. Bởi số tiền tuy không nhiều, không thể giúp em điều trị lành bệnh, song là sự động viên kịp thời để gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm hơn khi là chỗ dựa tinh thần cho em chống chọi với bệnh tật. Tuy món quà đã gửi đến gia đình của em Huỳnh Thị Cẩm Thi, song chúng ta vẫn rất hy vọng vào sự quan tâm ủng hộ nhiều hơn nữa của những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nhà trường dành cho em học sinh đáng thương.
           Một số hình ảnh về hoạt động quyên góp và ủng hộ:

Cán bộ giáo viên và học sinh quyên góp gây quỹ ủng hộ

Thầy Lê Minh Huệ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho gia đình

Thầy Võ Xuân Viên động viên chia sẻ cùng gia đình

Mọi thông tin liên hệ hỗ trợ cho em Huỳnh Thị Cẩm Thi xin liên lạc với:
Em Huỳnh Thị Cẩm Thi, ở khu phố Mỹ Lệ Đông, Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa
hoặc Cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trường THPT Lê Hồng Phong, SĐT: 0977678972
hoặc Trường THPT Lê Hồng Phong, địa chỉ Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, SĐT: 057 3578 039