THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG LÊ HỒNG PHONG QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 - 2018

Lễ kỷ niệm (Phần 1)

TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA LỒNG GHÉP PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG

Thứ ba - 04/10/2016 10:35
Hoạt động ngoại khóa lồng ghép phòng, chống tham nhũng.

Chiều ngày 01/10 /2016, trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức hoạt động ngoại khóa lồng ghép phòng, chống tham nhũng.
       Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác cho học sinh trong đấu tranh phòng chống tham nhũng; góp phần tạo ra phong trào sâu rộng trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, từng bước hình thành văn hóa chống tham nhũng; chiều ngày 01/10/2016, trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức hoạt động ngoại khóa lồng ghép phòng, chống tham nhũng cho học sinh trong nhà trường. Đây là một hoạt động trong kế hoạch liên tịch giữa nhà trường và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường theo hướng dẫn số 291/SGDĐT-GDTrH ngày 22 tháng 4 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động ngoại khóa lồng ghép phòng, chống tham nhũng ở các trường THPT – năm 2016 mà đơn vị chủ công là tổ Sử - GDCD.
      Với hình thức sân khấu hóa hoạt động ngoại khóa lần này diễn ra qua hai vòng thi bằng những tiết mục được các em học sinh tìm tòi, nghiên cứu, dàn dựng công phu và có nội dung đầy ý nghĩa. Sau vòng thi sơ khảo diễn ra vào chiều Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2016, Ban Giám khảo đã chọn lựa được 7 tiết mục đặc sắc với sự trình bày đầy tự tin của những “diễn viên” không chuyên, các tiết mục đã thực sự đem lại cho người xem một bức tranh đa dạng của hành vi tham nhũng. Đó là, tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vụ lợi,… Qua các tiết mục mà các em trình bày tại buổi ngoại khóa, người xem thấy được một thực trạng báo động ở nước ta hiện nay là tệ tham nhũng ngày càng trầm trọng, trở nên phổ biến trong tất cả các lĩnh vực từ công an đến hải quan, từ tài nguyên môi trường đến xây dựng, thuế, ngân hàng, y tế, giáo dục cho đến cả thanh tra, kiểm sát, tòa án,… Từ lĩnh vực kinh tế cho đến cả chính trị với quy mô các vụ án ngày càng lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng, diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi…. Cuộc chiến chống tham nhũng cũng trở nên gay go quyết liệt cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cần sự chung tay của mọi người. Chính vì thế mà việc đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân, trong học sinh, …về ý thức phòng, chống tham nhũng, yêu cầu cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân cùng chung tay trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, mạnh dạn tố cáo, đóng góp ý kiến, thay đổi tâm lý không tốt đã ăn sâu vào không ít tầng lớp trong xã hội…. Đó là thông điệp mà buổi ngoại khóa chuyển tải đến cán bộ, giáo viên và học sinh và mọi người tham gia buổi ngoại khóa lần này.
      Kết quả, nhà trường đã trao 2 giải Nhất cho các đội lớp 11A11, 11A3; 2 giải Nhì cho các đội lớp 11A10, 11A2 và 3 giải Ba cho các đội lớp 11A1, 11A13, 11A6.
      Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa.