TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Thứ ba - 02/04/2019 08:34
Hội giảng 26_3

Thực hiện Kế hoạch năm học, sáng ngày 21/3/2019, Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội giảng cấp trường, HK II, năm học (2018-2019). Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng đến chào mừng, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Thầy Lê Minh Huân – BTĐT tham gia Hội giảng

Hội giảng lần này có 10 thầy cô đến từ các tổ bộ môn: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Ngoại ngữ, Tin học và Thể Dục tham gia giảng dạy.
Cô Nguyễn Mai Hoàng với tiết hội giảng môn Ngữ văn

Hội giảng là một trong những hoạt động sinh hoạt chuyên môn quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, về tổ chức lớp học; Tiếp tục khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; rèn luyện kĩ năng ứng dụng CNTT trong dạy học; là dịp để  bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt trong cán bộ, giáo viên toàn trường.

Học sinh thảo luận, chia sẻ trong giờ học môn Địa  do Cô giáo Võ Thị Thoa thực hiện

Tùy theo đặc trưng của từng môn học, các thầy cô đã vận dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp giảng dạy với mục đích phát huy cao nhất tính  tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; rèn các em phương pháp tự học và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

HS  trình bày DB Chiến dịch mùa xuân 1975 trong giờ học môn Sử - Cô Lê Thị Thanh Thúy

Kết thúc buổi hội giảng, các tổ bộ môn tiến hành thảo luận, trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm và bầu ra các tiết dạy xuất sắc để biểu dương, khen thưởng, động viên.

Cô Trương Thị Thu Hoa với giờ dạy môn Tiếng Anh

Tác giả bài viết: Trần Thị Lệ Thủy