•  
 • TIỆN ÍCH
 •  

Nhập điểm

Albums ảnh

TKB Lớp

TKB GV

Văn bản

Tài liệu
Dạy - Học

 •  
 •  
 •  
 •  
 • VIDEO MỚI
 •  

 •  
 •  
 •  
 •  
 • LIÊN KẾT
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 • THỐNG KÊ
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5025095

 •  
 •  
 •  

TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2015 – 2016

Thứ sáu - 23/10/2015 20:13
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2015 – 2016

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2015 – 2016

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC-NLĐ) tại đơn vị là hoạt động được tổ chức hàng năm và là hình thức phát huy quyền dân chủ trực tiếp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị nhằm cụ thể hóa phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.
         Trong năm học 2015 – 2016, triển khai thực hiện Hướng dẫn liên tịch số 01/HDLT-SGDĐT-CĐN ngày 21 tháng 9 năm 2015 của Sở Giáo dục – Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Phú Yên; ngày 15 tháng 10 năm 2015, trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức Hội nghị CBCCVC-NLĐ năm học 2015 – 2016.
Tham dự Hội nghị CBCCVC-NLĐ năm học 2015 – 2016 cùng với 119 cán bộ, giáo viên và nhân viên của đơn vị có ông Huỳnh Văn Huệ, Trưởng ban Đại diện Cha Mẹ học sinh năm học 2015 – 2016 của trường.
Báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 được Đoàn chủ tịch thông qua tại Hội nghị đã tóm tắc những kết quả đạt được trong năm học qua của đơn vị. Cụ thể:
          * Kết quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức
          - Tiếp tục thực hiện phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 2 chuyên đề: Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc, tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” và “Tấm gương Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; …Kết quả: 100% CBGVNV chấp hành đúng pháp luật.
        - Tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn: Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhà giáo Việt Nam 20/11, thành lập QĐND Việt Nam 22/12, thành lập Đảng CS Việt Nam 3/2, …. Tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Lê Hồng Phong – Người mà trường vinh dự mang tên. Kết quả, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen về công tác an ninh trật tự, UBND huyện Tây Hòa tặng Giấy khen về công tác giáo dục Quốc phòng - an ninh và được Công an tỉnh Phú Yên, qua kiểm tra, công nhận là đơn vị đã làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Kết quả xếp loại hạnh kiểm: 99,4% hạnh kiểm tốt và khá (tăng 3,3% so với năm học 2013-2014 và vượt 1,4% so với chỉ tiêu); không có hạnh kiểm yếu.
          * Kết quả thực hiện nhiệm vụ  giảng dạy và học tập
         - Nhà trường đã thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học như: Thực hiện dạy học theo đúng phân phối chương trình, đúng chuẩn kiến thức - kĩ năng do Bộ GDĐT ban hành; đúng chương trình dạy học tự chọn; thiết lập và quản lý hồ sơ chuyên môn theo đúng quy định; Các tổ bộ môn đổi mới sinh hoạt, một số tổ đã tổ chức chuyên đề (Toán, Vật lí, Sinh học, Ngữ văn, Ngoại ngữ); GV tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động của HS; đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc soạn giảng, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; tổ Ngoại ngữ đã bước đầu ứng dụng bảng tương tác Artiboar vào dạy học môn tiếng Anh,… Kết quả, có 320 tiết dạy sử dụng CNTT (trung bình 3 tiết/GV); Phong trào đăng kí dạy tốt, dự giờ thăm lớp, tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát triển mạnh. Kết quả: dự giờ 2.230 tiết (trung bình 21 tiết/GV), dạy tốt 480 tiết (trung bình 4,5 tiết/GV), (đạt chỉ tiêu và tăng so với  năm trước); Tổ chức 2 đợt Hội giảng cấp trường chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 ở tất cả các tổ bộ môn. Kết quả 84/84 tiết đạt loại giỏi, trong đó có 30 tiết đạt xuất sắc; Duy trì việc kiểm tra định kì và học kì theo phương thức 2 chung (chung đề và chung đợt) ở một số bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn và Anh văn. Ra đề, soạn đáp án theo hướng đảm bảo mức độ: nhận biết, tăng cường mức độ thông hiểu và vận dụng. Chấm, trả bài,  nhập file điểm gửi về bộ phận công nghệ thông tin đúng quy định; Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Thành lập Hội đồng sáng kiến xét và đề nghị cấp trên công nhận 17 đề tài cấp cơ sở và 2 đề tài cấp tỉnh; Tổ chức 2 đợt thi chọn và công nhận 388 HS giỏi cấp trường ở các môn văn hóa (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh), 107 HS giỏi các bộ môn Toán và Tiếng Anh trên internet. Thành lập các đội tuyển, bồi dưỡng thi cấp tỉnh; 2 đợt thi thử THPT Quốc gia (1 đợt riêng và 1 đợt chung với Sở GDĐT).
          - Kết quả hoạt động dạy và học: Chất lượng giảng dạy tất cả các bộ môn đều đạt 90% trung bình trở lên (tăng 5% so với năm học 2013-2014 và vượt chỉ tiêu từ 5-10%); Kết quả xếp loại học lực: 72,4% học lực giỏi và khá (tăng 10,7% so với năm học 2013-2014 và vượt 10,7% so với chỉ tiêu); không có hạnh kiểm yếu; 388 HS giỏi cấp trường các bộ môn văn hóa và thi trên internet; 283 HS giỏi toàn diện và 1149 HS tiên tiến (chiếm 72,3%, vượt  chỉ tiêu 12,3 %); GV và HS tham gia đạt tổng số 124 giải các cuộc thi cấp tỉnh và 5 giải các cuộc thi cấp Quốc gia. Có 2 HS dự thi chọn HS giỏi cấp Quốc gia (môn Toán và Vật lí) nhưng không đạt kết quả. Kết quả cấp tỉnh vượt chỉ tiêu, nhưng cấp Quốc gia chưa đạt chỉ tiêu; 673/698 HS đỗ tốt nghiệp, đạt 96,4%, xếp vị thứ 3 trong toàn tỉnh (giảm 3,1% so với năm 2014 và chưa đạt chỉ tiêu là 99%). Có 1 HS thủ khoa và 1 HS á khoa cụm thi Nha Trang. (Chưa thống kê được kết quả đỗ ĐH,CĐ); 99,8% HS lên lớp sau khi thi lại, lưu ban 0,2% (4 HS không thi lại), (đạt chỉ tiêu).
          * Công tác giáo dục ngoài giờ, tư vấn hướng nghiệp, y tế, vệ sinh môi trường
         Thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông theo đúng chương trình Bộ GDĐT quy định; Phối hợp tư vấn, hướng nghiệp HS lớp 12 đăng kí dự thi THPT Quốc gia lấy kết quả xét vào ĐH. Kết quả, trong năm 2015, có 674/698 HS đăng kí thi cụm Nha Trang (chiếm 96,6%) và 24/698 HS đăng kí thi cụm tại Phú Yên (chiếm 0,4%); 100% CBGVNV và HS tham gia Bảo hiểm y tế. Y tế học đường đã được tăng cường cơ số thuốc, giường nằm và các phương tiện thiết yếu khác; nhân viên y tế trực thường xuyên, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS; Nhà trường luôn quan tâm công tác xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp với những việc làm cụ thể như: trồng và chăm sóc các bồn hoa, làm vòi phun tưới nước tự động, cắt tỉa cây, phân công lớp trực và làm vệ sinh thường xuyên.
          * Kết quả thực hiện các phong trào và các cuộc vận động
          Thực hiện tốt công tác pháp chế với các nội dung: quy định trang phục và phương tiện HS đến trường phù hợp với lứa tuổi; giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật (giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và tội pháp...); xây dựng được Tủ sách pháp luật; hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường; thực hiện có hiệu quả phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Thực hiện đúng Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/6/2013 của Tỉnh ủy Phú Yên về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đơn vị; Thành lập Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và đã có một số hoạt động nổi bật: tuyên truyền sức khỏe sinh sản; xét chọn khen thưởng 20 Nữ hai giỏi cấp trường và đề nghị cấp trên khen thưởng 1 Nữ hai giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2010-2015; Đạt nhiều thành tích trong công tác xã hội, như: đền ơn đáp nghĩa, tiếp sức cùng em đến trường, quỹ tương trợ ngành, Tết cho HS nghèo, hỗ trợ HS bị bệnh nặng... với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; vận động tham gia hiến được 14 đơn vị máu, (đạt và vượt chỉ tiêu trên giao); Phối hợp vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hay học yếu”. Kết quả, có 90 CBGV nhận đỡ đầu 65 HS với tổng số tiền 39 triệu đồng, 370 tiết phụ đạo và nhiều dụng cụ học tập khác; Triển khai mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Kết quả: 5.950.000 đồng (50.000 đồng/CBGVNV), cùng với đơn vị các đơn vị khác của huyện Tây Hòa giúp đỡ thôn Mỹ Cảnh - xã Hòa Thịnh.
           * Công tác cơ sở vật chất và tài chính
          Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất (CSVC) phục vụ dạy và học. Trong năm học, bên cạnh được Sở GDĐT Phú Yên trang bị thêm 1 phòng dạy học bằng bảng tương tác Artiboar, trường đã lắp mới 9 bộ máy chiếu projector ở 9 phòng học, mua mới 286 quyển sách các loại; thường xuyên sửa chữa điện, quạt, nước... đảm bảo tốt cho các hoạt động; Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn ngân sách Nhà nước đầu tư cho giáo dục; tiết kiệm các nguồn chi khác, tập trung chi cho các hoạt động dạy và học; việc thu chi đúng theo quy định. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi đối với CBGVNV và HS thuộc diện chính sách xã hội theo quy định hiện hành;Quan tâm đẩy mạnh công tác huy động các nguồn lực xã hội hóa giáo dục. Hội CMHS đã hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường với tổng số tiền 294 triệu đồng. Ngoài ra, các thế hệ cựu HS của trường cũng đã đóng góp hơn 25 triệu đồng cho công tác khen thưởng những HS đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
           * Công tác quản lý, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục
         Tiếp tục thực hiện Nghị định số 115/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 07/2009/TTLT-BGDĐT-BNV ngày15/4/2009 về hướng dẫn thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ tổ chức bộ máy, biên chế đối với đơn vị công lập giáo dục và đào tạo; thực hiện 3 công khai và 4 kiểm tra trong nhà trường theo đúng quy định; Thành lập Ban kiểm tra nội bộ trường học, Ban quản lý dạy thêm, học thêm; kiểm tra toàn diện 44/106 GV (đạt 41,5%, vượt chỉ tiêu 1,5%), trong đó, 43 GV xếp loại giỏi và 1 GV xếp loại khá; kiểm tra chuyên đề 100% tổ bộ môn và GV. Hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường diễn ra đúng quy định; Đã ứng dụng CNTT vào công tác quản lý nhà trường; sử dụng phần mềm SMAS vào quản lý hồ sơ và điểm số của HS; từng bước triển khai thực hiện trường học kết nối; đảm bảo công tác thông tin báo cáo theo quy định; Quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để CBGVNV tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn; đã quy hoạch 9 GV học Cao học giai đoạn 2015-2020, hiện có 2 GV học sau Đại học (1 GV đang học và 1 GV đã thi đỗ); có 2 GV học xong Trung cấp Chính trị.
           * Công tác thi đua - khen thưởng
           Bước đầu đổi mới công tác xét thi đua - khen thưởng theo hướng định lượng (chấm điểm) trên cơ sở đặc điểm đơn vị và các văn bản của cấp trên có liên quan.
Kết quả thi đua trong năm học: 101 Lao động tiên tiến (85,0%), 16 Chiến sĩ thi đua cơ sở (13,4%), (kết quả này chưa đạt chỉ tiêu đề ra là 90% và 15%); đang chờ xét 1 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 10 CBGV được Sở GDĐT và 7 HS được UBND tỉnh Phú Yên khen thưởng. Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn Vững mạnh, Đoàn Thanh niên vững mạnh, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
           Phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2014 – 2015, khắc phục những hạn chế yếu kém; nhà trường đã xây dựng kế hoạch nhiệm vụ trong năm học 2015 – 2016 với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như sau:
          - 100% CBGVNV và HS chấp hành đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành; mỗi CBGVNV dự chào cờ đầu tuần ít nhất 2 lần/tháng; 99% HS xếp hạnh kiểm tốt và khá, hạnh kiểm yếu dưới 1%; 100% GV có giáo án soạn mới đảm bảo chuẩn kiến thức - kĩ năng; khuyến khích GV thực hiện một số tiết dạy bằng bài giảng điện tử; Số tiết dự giờ thực, hội giảng, dạy tốt thực hiện theo Công văn 1040/SGDĐT-GDTrH ngày 29/10/2014 của Sở GDĐT Phú Yên. Cụ thể: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng dự ít nhất 25% số GV của trường (1-2 tiết/GV/năm);  tổ trưởng, tổ phó: 2 tiết/GV của tổ/năm; GV: 18 tiết/GV/năm; hội giảng cấp trường, hoặc dạy tốt cấp tổ: 4 tiết/GV/năm (trong đó 2 tiết có ứng dụng CNTT); Mỗi GV phải soạn giảng ít nhất 1 chủ đề định hướng năng lực của HS đưa lên truonghocketnoi.edu.vn; Kiểm tra toàn diện 40% tổ chuyên môn và GV; kiểm tra chuyên đề 100% GV; Chất lượng giảng dạy cuối năm ở các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn và tiếng Anh đạt từ  85% và các môn còn lại đạt từ 90% trung bình trở lên; Mỗi tổ bộ môn thực hiện 1 chuyên đề/học kì để nâng cao chất lượng giảng dạy; 98% HS lên lớp thẳng; lưu ban dưới 1% và bỏ học giữa chừng dưới 1%; 70% HS giỏi và tiên tiến (trong đó, HS giỏi đạt từ 10% trở lên); 5 HS giỏi cấp tỉnh/ bộ môn; phấn đấu có HS giỏi cấp Quốc gia môn văn hóa; 100% HS khối 12 đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia và 96% tốt nghiệp THPT; Từ 80% trở lên HS đỗ Đại học, Cao đẳng; phấn đấu xếp trong top 3 của tỉnh Phú Yên và top 400/tổng số trường THPT toàn quốc về thi Đại học năm 2015.
         - Phấn đấu đạt các chỉ tiêu sau đây: 90%  CBGVNV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 15% CBGVNV đạt CSTĐCS, (trong đó có 1- 2 CSTĐ cấp tỉnh); Từ 70 %  HS đạt danh hiệu HSG và  HSTT, (trong đó 15% HSG); Đảng bộ đạt danh hiệu: Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn đạt danh hiệu: Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường đạt danh hiệu: Đoàn trường vững mạnh xuất sắc; Trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc, nhận cờ thi đua xuất sắc tỉnh,…
          Hội nghị đã được nghe Báo cáo đánh giá việc thực hiện những quy định về dân chủ trong hoạt động của nhà trường, năm học 2014 – 2015 và Quy chế thực hiện dân chủ hoạt động của nhà trường, năm học 2015-2016; Báo cáo công tác thanh tra trong năm học 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm học 2015 – 2016; Các ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường từ Hội nghị CBCCVC-NLĐ cấp tổ diễn ra vào ngày 08/10/2015 trước đó. Hội đồng thi đua, khen thưởng của trường cũng đã thông qua các quyết định khen thưởng của các cấp cho các cán bộ, giáo viên và nhân viên có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động của đơn vị đồng thời cũng phát động phong trào thi đua trong năm học mới 2015 – 2016.  
         Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm; Hội nghị CBCCVC-NLĐ của nhà trường đã đưa ra được nghị quyết của Hội nghị. Đây là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của đơn vị trong năm học mới 2015 – 2016 và hứa hẹn đây sẽ là một năm có nhiều khởi sắc của thầy và trò nhà trường lập nhiều thành tích để tiến đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT Lê Hồng Phong (05/09/1977 – 05/09/2017).
         Một số hình ảnh tại Hội nghị CBCCVC-NLĐ trường THPT Lê Hồng Phong
 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đơn vị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 •  
 • ĐĂNG NHẬP
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 • CHỦ ĐỀ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 • HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 •  
Quản trị

Name: Trần Minh Thiên
Văn phòng

Name: Lê Thị Hưởng
 •  
 •  
 •  
 •  
 • THĂM DÒ Ý KIẾN
 •  

Bạn muốn trang web này nâng cấp thêm những gì?

Hình thức.

Nội dung.

Cả 2 ý kiến trên.

Không cần nâng cấp

 •  
 •  
 •