TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2015) VÀ TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Thứ sáu - 25/12/2015 20:22
Ngoại khóa Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức Ngoại khóa Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015) và tuyên truyền nâng cao nhận thức về biển đảo Việt Nam cho học sinh trong đơn vị.
          Triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của đơn vị nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015); nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong học sinh hiểu và khơi dậy tinh thần, tình cảm và ý thức trách nhiệm của mình đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; trong các tiết chào cờ đầu tuần ngày 21 tháng 12 năm 2015, trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Ngoại khóa Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015) và tuyên truyền nâng cao nhận thức về biển đảo Việt Nam cho học sinh trong đơn vị.
          Mở đầu buổi ngoại là chương trình thăm hỏi, tặng quà cho một số đại biểu là thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh thuộc các xã trên địa bàn Huyện. Đây là việc làm thường xuyên hàng năm của lực lượng đoàn viên thanh niên học sinh trong nhà trường vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.
Với chủ đề ca ngợi truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; các ca khúc cách mạng do các em học sinh trình bày trong chương trình văn nghệ đã làm cho buổi ngoại khóa thêm sinh động và đầy náo nhiệt.
         Tiếp đó, các em học sinh đã được nghe đại diện tổ Sử - Giáo dục công dân của đơn vị trình bày bài ôn lại truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam và tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong học sinh về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự đồng thuận trong xã hội đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc học tập để trở thành những công dân hữu ích cho Tổ quốc mai sau.
          Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa