TÌNH XUÂN ẤM ÁP VÀ MỘT CÁI TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thứ sáu - 30/03/2012 23:03

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-CTĐ ngày 16/12/2011 của Thường trực Hội CTĐ Huyện Tây Hòa về việc thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam năm 2012”, BCH Hội Chữ Thập Đỏ Trường THPT Lê Hồng Phong đã phát động phong trào “Ấm áp tình Xuân” gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một cử chỉ nhân đạo”, nhằm tuyên truyền, vận động Hội viên trong các chi hội có tinh thần tương thân tương ái, hành động nhỏ, nghĩa cử lớn, kịp thời giúp đỡ các đối tượng là Hội viên trong nhà trường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, vui vẻ.

Trên cơ sở đó, các Chi hội tích cực vận động Hội viên quyên góp được nhiều quần áo cũ, vật dụng cũ, và một số tặng phẩm khác; tổ chức tặng quà cho các Hội viên ngay trong chi hội của mình. Nhiều phần quà đã được trao tận tay cho các hội viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Tuy mỗi phần quà không có giá trị nhiều về vật chất nhưng lại thể hiện được tình đoàn kết và giá trị yêu thương trong nghĩa cử của các em.

Cũng nằm trong khuôn khổ của phong trào “Ấm áp tình xuân”, giáo viên chủ nhiệm hoặc Chi hội trưởng các chi hội tiến hành lập danh sách 01 đối tượng là Hội viên (có chứng nhận hộ nghèo) của Chi hội đề nghị Ban chấp hành Hội CTĐ nhà trường tặng quà Tết. Trong buổi chào cờ ngày 16/01/2012, 24 Hội viên đã nhận được những phần quà ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về, với tổng trị giá: 2.400.000đ.

Cũng trên tinh thần tương thân tương ái, khuyến khích Hội viên vượt khó học tập, Hội CTĐ nhà trường cũng trích từ quỹ hội trao tặng cho em Nguyễn Thị Kim Quý số tiền 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng) vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời kêu gọi Hội viên là cán bộ công nhân viên nhà trường quyên góp để hỗ trợ cho em số tiền là 3.000.000đ (Ba triệu đồng). Với những sự hỗ trợ như vậy, tuy nhỏ nhưng thể hiện nghĩa cử vô cùng lớn đối với những người nghèo, góp phần cho cái Tết của họ thêm ấm áp, ý nghĩa.

Phong trào “Ấm áp tình Xuân” đã đạt được thành công bước đầu khi nhận được sự chỉ đạo của nhà trường và sự ủng hộ hết mình của toàn thể hội viên trong nhà trường. Thành công đó là minh chứng cho sức mạnh của nhân đạo và trở thành niềm cổ vũ lớn lao cho công tác nhân đạo của Hội chữ thập đỏ nhà trường trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Nguồn tin: Hội Chữ Thập Đỏ