Hoạt động của đoàn viên, thanh niên nhân ngày mùng 8 tháng 3.

Trưng bày sản phẩm cắm hoa.

Trưng bày sản phẩm cắm hoa.

Tuổi trẻ trường THPT Lê Hồng Phong nhân ngày mùng 8 tháng 3.

Cứ mỗi dịp tháng 3 về, tuổi trẻ trường THPT Lê Hồng Phong lại náo nức chờ đợi ngày mùng 8 tháng 3. Bởi lúc ấy sẽ là dịp các bạn học sinh trổ tài kĩ thuật cắm hoa và năng khiếu ẩm thực. Đây là hoạt động mang tính thường niên, truyền thống của trường.

Mùng 8 tháng 3 năm nay cũng vậy, nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức hội thi cắm hoa ở  học sinh khối 10 và làm bánh ở học sinh khối 11. Hội thi được diễn ra vào sáng ngày 7 tháng 3 năm 2010, tại sân trường với sự tham gia nhiệt tình, hồ hởi của tập thể các lớp khối 10 và 11.

Với thời lượng 30 phút cho phần thi cắm hoa, các lớp khối 10 đã đem đến cho hội thi 17 sản phẩm thật đẹp với nhiều kiểu dáng và thông điệp đày ý nghĩa để dành tặng cho các cô, các mẹ, các chị nhân ngày mùng 8 tháng 3.

Thầy Nguyễn Chính Trực -  Bí thư Đoàn trường nhận xét: “Tài nghệ cắm hoa của học sinh trường mình chẳng khác gì những nghệ nhân chuyên nghiệp”, Nhận xét của thầy khiến cho tập thể các lớp cảm thấy “refresh” hẳn ra, xua tan cái nóng oai bức của những ngày đầu tháng 3. Lớp 10A3 mang đến thông điệp tri ân tất cả phụ nữ Vệt Nam. Lớp 10C với lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo nhân ngày quan trọng này.

Tuổi trẻ trường THPT Lê Hồng Phong không những học tập tốt, khéo tay trong kĩ thuật cắm hoa mà còn là những “chuyên gia ẩm thực” đầy tiềm năng.

Với thời lượng 60 phút, các bạn học sinh khối 11 đã trổ tài và làm ra những sản phẩm bánh trái, các món ăn với nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú kèm theo mỗi sản phẩm là mỗi thông điệp đầy ý nghĩa.Lớp 11C2 với món cơm “ngũ sắc”, được các bạn chuẩn bị khá công phu. Lớp 11A8 với món “gỏi bưởi” và “chè bưởi”, được xem là sản phẩm ấn tượng nhất trong hội thi.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và khách quan ban giám khảo đã chọn ra 7 bình hoa đẹp nhất, ấn tượng nhất và 7 món ăn ngon nhất kèm theo đó là những thông điệp mang nhiều ý nghĩa.

Hoạt động truyền thống nhân ngày mùng 8 tháng 3 của Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong là một món quà tinh thần to lớn, là nguồn động viên, cổ vũ cho tuổi trẻ học tập và lao động tốt hơn. Hội thi kết thúc tốt đẹp để lại trong lòng mỗi học sinh những niềm vui phấn khởi. 

Nguồn tin: BCH Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong.