Học sinh khóa (1987 – 1990) trường THPT Lê Hồng Phong họp mặt nhân 25 năm ra trường

Học sinh khóa (1987 – 1990) trường THPT Lê Hồng Phong họp mặt nhân 25 năm ra trường
Sáng ngày 30/4/2015, tại trường THPT Lê Hồng Phong, Tây Hòa, Phú Yên, những học sinh cũ của mái trường THPT LÊ HỒNG PHONG niên khóa (1987-1990) tổ chức ngày gặp mặt. Gặp mặt để Hội ngộ & tri ân.
           Thời gian đưa thoi, thấm thoát mà đã 25 năm trôi qua, kể từ ngày các cô, cậu học sinh niên khóa 1987 - 1990 rời khỏi mái trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong. Thời gian trôi nhanh không đợi ai. Hai mươi lăm năm xa nhau với bao lối rẻ cuộc đời và đã có biết bao đổi thay trong cuộc sống. Nhưng những học sinh ngày ấy vẫn luôn nhớ về mái trường xưa, về thầy, cô giáo cũ, về bạn bè thân quen và tất cả đều mong một ngày gặp nhau, gặp nhau đủ đầy để ôn lại những kỉ niệm vui, buồn; để được gặp lại, nghe lại lời Thầy, cô; để chia sẻ nhau những gì đã và đang có. Cũng chính vì lí do đó mà sáng ngày 30/4/2015, tại trường THPT Lê Hồng Phong, Tây Hòa, Phú Yên, những học sinh cũ của mái trường THPT LÊ HỒNG PHONG niên khóa  (1987-1990) tổ chức ngày gặp mặt. Gặp mặt để  Hội ngộ & tri ân. 
           Đến dự, có đông đảo các thầy cô giáo đã từng công tác, giảng dạy tại trường THPT Lê Hồng Phong cùng với hơn 150 cựu học sinh thuộc 7 lớp: C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7 và các dâu rể. Đây là lần đầu tiên, cựu học sinh sinh niên khóa 1987 - 1990 tổ chức họp mặt toàn khóa. Cuộc hội ngộ diễn ra tại sân trường Lê Hồng Phong. Nhiều bạn đang sinh sống ở các tỉnh, thành xa như TP Hồ Chí Minh, Long An, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắc Lắc... cũng về dự. Sau 25 năm xa cách mái trường xưa, thầy cô giáo cũ, bạn bè thân quen, giờ gặp lại với bao cảm xúc vui mừng, bao kỉ niệm bồi hồi…
           Trong buổi hội ngộ, Thầy Lê Minh Huệ - BT Đảng ủy, Hiệu trưởng  trường THPT Lê Hồng Phong, thay mặt lãnh đạo nhà trường đã điểm qua những chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường, Thầy vui mừng chia sẻ những thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm qua. 


Thầy Lê Minh Huệ BT-HT nhà trường phát biểu
 
          Các thầy cô giáo từng gắn bó với nhà trường trong những năm 80; các thầy cô nguyên là cán bộ quản lí: Thầy Châu Lý Vân, Thầy Lê Xuân Quang, Cô Nguyễn Thị Hồng …đã chia sẻ, ôn lại kỷ niệm một thời khó quên của nghề giáo, thiếu thốn nhưng rất vui và tràn trề nhiệt huyết. Ngày ấy, thời bao cấp, đời sống của các thầy cô còn khó khăn. Lương không đủ để trang trải chuyện áo cơm nên ngoài giờ dạy các thầy cô tăng gia sản xuất. Nuôi gà, lợn hoặc trồng thêm rau, khoai, sắn trong khu vườn của để cải thiện thêm đời sống. Khó khổ là vậy nhưng các Thầy Cô vẫn rất yêu nghề và vẫn giữ được hình ảnh những người Thầy, Cô mẫu mực và rất đẹp trong mắt chúng tôi. Đại diện cựu học sinh tặng hoa, quà cho quý Thầy Cô
 
           Ba năm THPT của học sinh niên khóa 1987 - 1990 là thời gian đầu của thời kỳ Đổi mới nhưng cơ chế bao cấp vẫn còn, đời sống kinh tế vẫn còn rất khó khăn. So với những thế hệ anh chị đi trước, chúng tôi bớt nhọc nhằn hơn nhưng con đường đến ngôi trường Huyện của học sinh nông thôn ngày ấy vẫn còn rất gian nan. Một buổi đi học, một buổi phụ giúp Bố, Mẹ làm ruộng, vườn. Cái ăn, cái mặc vẫn chưa đảm bảo; có một chiếc xe đạp tươm tươm để đến trường là ước mơ của những học trò nghèo chúng tôi. Thế nhưng, những học sinh nghèo ngày ấy, những học sinh niên khóa 1987 – 1990 ngày ấy bây giờ đã rất thành đạt. Đã có những tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, doanh nhân; nhiều bạn là cán bộ quản lí chủ chốt trong các cơ quan nhà nước. Bước vào đời bằng nhiều con đường khác nhau, và bây giờ đa số các bạn đã thành đạt, đã có việc làm ổn định và sống hạnh phúc. Có được những quả ngọt hôm nay, chính là nhờ công lao dạy bảo tận tình của của quý thầy, cô cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của mỗi cá nhân học sinh.


Thầy cô và cựu học sinh niên khóa 1987 -1990 chụp hình lưu niệm
 
          Hai mươi lăm năm chia tay, hai mươi lăm năm biết bao đổi thay, nhưng 25 năm ấy vẫn chung một nổi nhớ. Hội ngộ và tri ân; kỉ niệm ngày ra trường…chính là những nét đẹp của văn hóa giáo dục. Xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với quý thầy, cô giáo cùng với mái trường THPT Lê Hồng Phong.
Ngày mai tung cánh muôn phương
Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không quên ./.
           MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ
 

Đại diện khối tặng hoa và quà lưu niệm cho nhà trường


Bạn Phạm Ngọc Lân đại diện cựu học sinh phát biểu tri ân


Cô Nguyễn Thị Hồng nghẹn ngào ôn lại kỷ niệm xưa


Chương trình liên hoan


Tập thể lớp 12C2  chụp hình lưu niệm trước sân trường


Tập thể lớp 12C5  chụp hình lưu niệm trước sân trường

Tiết mục văn nghệ của Bạn Lê Quốc Ly (lớp 12 C4)

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Lệ Thủy