TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 – 2017 ĐẢM BẢO NGẮN GỌN, VUI TƯƠI, LÀNH MẠNH

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Sáng nay ngày 05/9/2016 trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới cho 1954 học sinh của trường đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên.
        Hòa trong khí thế chung của trên 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước; sáng nay ngày 05/9/2016 trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới cho 1954 học sinh của trường đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên. Đó là ngắn gọn, vui tươi và lành mạnh. 
 
 
        Tham dự khai giảng năm học mới cùng với thầy và trò nhà trường có các ông Trần Văn Cư - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên; ông Huỳnh Quốc Lực – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên; các ông bà đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tây Hòa có con em học tại trường; các ông bà trong Ban đại diện Cha Mẹ học sinh năm học 2015 – 2016,…
  
          Buổi lễ khai giảng được bắt đầu với chương trình đón tiếp 614 em học sinh đã trúng tuyển vào trường trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 diễn ra trong tháng 6/2016. 


          Trong giờ phút trang nghiêm của ngày khai trường, tất cả các đại biểu, thầy cô giáo và toàn thể học sinh đã giành một phút để ôn lại tiểu sử của người chiến sĩ cách mạng mà trường vinh dự được mang tên Lê Hồng Phong. Với nghi thức dâng hương trong bài tóm tắt tiểu sử của đồng chí Lê Hồng Phong đã làm cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tự thấy được trách nhiệm của mình trong thời gian đến. Nhất là các em học sinh lớp 10 mới được đón tiếp vào trường, ngày khai trường thật sự là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với các em bởi những các em bước chân vào trường trong tiếng vỗ tay chào đón của các thầy cô giáo và của các anh chị đi trước. 


            Diễn văn khai mạc của thầy Lê Minh Huệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt những thành quả đạt được của thầy và trò trong năm học 2015 – 2016. Đó là:  Trong năm học 2015 - 2016, tuy còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự góp sức của toàn xã hội, toàn trường nỗ lực phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Cụ thể: hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt tiếp tục được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên tiếp tục khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình thông qua Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi các cấp. Các em học sinh của chúng ta cũng góp phần tạo nên những con số thật trân trọng: 72,6% học sinh xếp học lực khá, giỏi; 99,0% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt; 99,15% học sinh đỗ tốt nghiệp, nhiều học sinh có điểm xét vào Đại học đạt từ 26 trở lên như: em Nguyễn Thanh Hiền lớp 12A1 đạt 27, Ngô Quang Hiếu lớp 12A1 đạt 26,75 điểm. Trong kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh lớp 12, có 73 học sinh đạt danh hiệu HS giỏi cấp tỉnh, trong đó có 01 giải nhất, 19 giải nhì, 33 giải ba và 20 giải khuyến khích. Tiêu biểu có các em: Ngô Quang Hiếu lớp 12A1 đạt giải nhất, vị thứ nhất môn Toán, em Bùi Thị Thúy Dân lớp 12A2 được chọn vào đội tuyển dự thi cấp quốc gia môn Sinh. Về thi giải toán và Olympic tiếng Anh trên internet có các em Võ Phạm Danh, em Lê Nguyễn Bảo Duy lớp 11A1 đạt Huy chương đồng và em Dương Thị Kim Chung lớp 11A2 đạt giải KK cấp Quốc gia, cấp tỉnh có 81 học sinh đạt giải có nhiều em đạt điểm tuyệt đối 300/300 điểm như em Phạm Minh Hiển lớp 11A1, em Đặng Minh Anh lớp 10A1 đạt giải nhất vị thứ nhất cấp tỉnh; tham gia học sinh giỏi trong kỳ thi vận dụng kiến thức liên môn có em Nguyễn Thị Thu, Phạm Ngọc Nhiệm lớp 11A1 đạt giải nhì, em Tạ Thị Lan Hương lớp 11A14 đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia và 12 học sinh đạt giải cấp tỉnh;… 

 


           Nhân dịp khai giảng năm học mới, để kịp thời động viên khuyến khích cho tinh thần học tập của các em học sinh, nhà trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho em Lương Tường Quy học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường. 


          Trong 90 phút với đầy đủ các nội dung, với một không khí trang nghiêm đầy ấn tượng lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 của trường THPT Lê Hồng Phong đã thành công tốt đẹp. Trong tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh bước vào những giờ làm việc, tiết học đầu tiên của năm học mới với một không khí phấn khởi và một niềm tin năm học mới với nhiều thành tích cao.