A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; nhằm khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta và nâng cao nhận thức và hành động của Đoàn viên – thanh niên; tuần qua, trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020).

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) ngày 16/12, Chi đoàn giáo viên và các em đoàn viên thuộc 44 chi đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Đồng và thị trấn Phú Thứ thuộc huyện Tây Hòa. Tếp đến đoàn đã đến Đài tưởng niệm xã Hòa đồng thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, tổ chức lao động, vệ sinh làm cho khuôn viên thêm tươi đẹp.

Ảnh : Đoàn viên thanh niên thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

Tiếp đó, vào sáng ngày 21/12/2020, trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 76 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Mở đầu là chương trình văn nghệ với tiết mục văn nghệ do các học sinh đội văn nghệ của các chi đoàn lớp biểu diễn. Các tác phẩm đã thể hiện vẻ đẹp của những người lính trong chiến tranh, ca ngợi những truyền thống quý báu của dân tộc: Lòng dũng cảm, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và tình đồng chí đồng đội…

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các chi đoàn lớp.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy Trần Công Toàn-Phó Hiệu trưởng đã ôn lại lịch sử hình thành, phát triển những chiến công chói lọi mà Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đấu tranh, kháng chiến bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập và trở thành lực lượng chính của mặt trận Việt Minh. Không đầy 01 năm từ ngày thành lập, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã thực hiện thành công cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Thầy Trần Công Toàn ôn lại truyền thống 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Trải qua 76 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhân dân hết lòng yêu mến, chăm sóc, các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã lớn mạnh không ngừng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, lập nên những chiến công hiển hách và viết lên những trang sử hào hùng: Từ cuộc Cách mạng tháng 8/1945 kiêu hùng đến chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; từ chiến công vĩ đại trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa Xuân 1975, đánh bại hoàn toàn chiến tranh xâm lược thực dân mới của Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc đến hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và phía Nam (1977 - 1979)… Qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, gắn liền với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trở thành một biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, phát huy truyền thống cao đẹp xứng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Vào chiều ngày 21/12/2020, trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi Ngoại khóa trắc nghiệm tìm hiểu 76 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

Ảnh : Học sinh tham gia trả lời phần thi trắc nghiệm

Thông qua các hoạt động kỷ niệm, đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lê Hồng Phong ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ biết được kết quả độc lập dân tộc ngày hôm nay phải trả giá bằng máu, xương cha anh ngã xuống giành lấy; từ đó, tăng cường ý thức chủ động, tích cực trong học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam./.

Năm 2021 : 4.997