A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

         Nhằm góp phần thúc đẩy, đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường; đồng thời khuyến khích học sinh nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, trường THPT Lê Hồng Phong đã phát động cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh. Sáng ngày 8/12/2020 Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường với nhiều đề tài thuộc Lĩnh vực Kĩ thuật công nghệ ; Y khoa và khoa học sức khỏe, Điện điện tử.... 

    

 

 

Ảnh: Quang cảnh Cuộc thi KHKT cấp trường diễn ra vào ngày 8/12/2020

        Cuộc thi KHKT của trường nhằm khuyến khích các học sinh tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng các kiến thức trên lớp vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, đây cũng là một sân chơi để các học sinh có cơ hội trải nghiệm, giao lưu và trao đổi các kiến thức về khoa học–kĩ thuật với các bạn học và các thầy cô hướng dẫn.


 

Ảnh:Các nhóm thí sinh tham gia phần thi của mình

     Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh đến từ nhiều lớp trong nhà trường với 6 đề tài có tính sáng tạo, đột phá. Sau một thời gian triển khai cuộc thi, BTC đã tiến hành công tác chấm thi và tổng hợp kết quả và đã chọn ra 4 đề tài xuất sắc nhất để trao giải, đồng thời chọn 4 đề tài dự thi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 24/12/2020 đến ngày 25/12/2020 do Sở GD-ĐT Phú Yên tổ chức.


Ảnh:Học sinh tham gia phản biện các các dự án trong cuộc thi KHKT cấp trường

     Thầy Văn Kim Hoàng-Phó hiệu trưởng nhà trường nhận xét "Các đề tài tham gia dự thi cấp trường lần thứ 8 có tính thực tiễn cao hơn năm ngoái. Thầy hy vọng rằng các bạn học sinh sau cuộc thi sẽ nhận được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá và tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật". 

     Đã có rất nhiều học sinh đến cổ vũ cho các nhóm học sinh tham gia trong suốt cuộc thi, nhiều học sinh đã bày tỏ sự tự hào “Nhà trường đã tạo ra được một sân chơi bổ ích và thú vị cho các bạn học sinh”.

Ảnh: Học sinh tham gia cổ vũ và phản biện các dự án KHKT     

       Có thể nói, trường THPT Lê Hồng Phong đã tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các học sinh đam mê nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các bạn học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và áp dụng thực tiễn. Cuộc thi KHKT cấp Trường hứa hẹn ngày càng phát triển về quy mô và tính chất, giúp các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo và nuôi lớn sức mạnh tri thức vào những năm học tiếp theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 333
Hôm qua : 243
Tháng 01 : 4.989
Năm 2021 : 4.989