A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

     Hòa trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị chào đón xuân Tân Sửu 2021, thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Đảng ủy, chiều ngày 31/12/2020, Đảng bộ trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, nhằm tổng kết những việc đã làm được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020     

      Tham dự hội nghị các các đồng chí trong Đảng ủy nhà trường và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ cùng quý thầy cô là tổ trưởng chuyên môn. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Trần Thị Lệ Thủy–Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đinh Như Thạnh–Phó Bí thư Đảng ủy Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Ảnh: Chủ trì hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 

      Tại hội nghị, các đồng chí đảng viên đã nghe chủ trì hội nghị trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành năm 2020; công tác tác ủy Ban kiểm tra, báo cáo phân loại đảng viên và tổ chức đảng 2020...

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Lệ Thủy–Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

     Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 đã đánh giá một cách toàn diện và đầy đủ về những hoạt động của Đảng bộ nhà trường trong năm qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, nguyên nhân và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí  Đinh Như Thạnh-Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

      Đảng bộ trường hiện có 04 chi bộ trực thuộc với tổng số 66 đảng viên, chiếm 62 % tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị. Trong năm 2020 Đảng bộ thường xuyên chỉ đạo các chi bộ Đảng thực hiện tốt quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ… Qua một năm, Đảng bộ Trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác xây dựng đảng, tổ chức chính trị trong nhà trường, luôn quan tâm công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng và phát triển đảng, công tác kiểm tra, giám sát và lãnh đạo việc thực hiện những nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ đảng viên luôn gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự soi mình vào các biểu hiện “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để có kế hoạch khắc phục sửa chữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ảnh : Đồng chí Nguyễn Ngọc Phát tham gia thảo luận

    Có thể nói rằng: năm 2020, thế giới nói chung và nước ta và tỉnh nhà nói riêng, đã phải đối diện với nhiều thử thách, đặc biệt là đại dịch Covid 19 và trận lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua, nhưng Đảng bộ trường THPT Lê Hồng Phong đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Về tư tưởng, chính trị của CB, ĐV, GV, NV và học sinh của nhà trường không ngừng được nâng cao. Chất lượng văn hóa trong nhà trường tiếp tục được giữ vững. Trong năm 2020, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể: tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 100%, học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên 95%; Tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2011 có 75 học sinh đạt giải. Trong đó có 02 giải nhất, 21 giải nhì, 22 giải ba và 30 giải khuyến khích, xếp thứ hai toàn tỉnh; có 23 học sinh tham gia thi vòng 2 chọn đội tuyển cấp tỉnh thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021; có 01 học sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lí, có 01 học sinh đạt giải Ba cuộc thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp quốc gia và được tuyên dương học sinh tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

       Cũng tại hội nghị, để góp phần động viên và ghi nhận tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, Đảng bộ đã khen thưởng cho tập thể Chi bộ 4 và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Lệ Thủy– Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020 

     Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Lệ Thủy–Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, đánh giá cao những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 - 2020. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong năm học tới: Thực hiện tốt công tác truyền thông, giới thiệu quảng bá hình ảnh Nhà trường đến học sinh và toàn xã hội; đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy, học và kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học; tăng cường công tác kế hoạch hóa và tin học hóa trong giảng dạy, quản lý, điều hành các hoạt động của Nhà trường; tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để phát sinh lây lan trong Nhà trường; ….tập trung xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.    


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 340
Hôm qua : 243
Tháng 01 : 4.996
Năm 2021 : 4.996