Khối thi đua số 1 thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Phú Yên tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm học 2019 – 2020

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong, Khối thi đua số 1 đã tiến hành Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm học 2019 – 2020.

Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 151/HD-CĐN ngày 28/10/2019 của Công đoàn ngành Giáo dục Phú Yên về việc hướng dẫn hoạt động Khối thi đua của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục; chiều ngày 29 tháng 11 năm 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong, Khối thi đua số 1 đã tiến hành Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm học 2019 – 2020; với sự tham gia của 14 đơn vị thành viên gồm công đoàn cơ sở các trường THPT, THCS và THPT trên địa bàn 5 huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Sông Hinh, Sơn Hòa, Phú Hòa với tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 961 người trong đó có 927 đoàn viên công đoàn. Tham dự Hội nghị ký kết giao ước thi đua của Khối có đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Phú Yên.

Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên thống nhất một số chỉ tiêu cho hoạt động công đoàn của Khối năm học 2019 – 2020 như sau: Chủ động tích cực tham gia với lãnh đạo chuyên môn đơn vị về các giải pháp hoạt động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành trong năm học; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục động viên đoàn viên Công đoàn tích cực học tập nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Chính phủ và Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng văn hóa công sở; chú trọng giáo dục đạo đức nghề nghiệp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí và chống tham nhũng; Chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhà giáo và người lao động, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với nhà giáo và người lao động. Tổ chức các hoạt động học tập, giao lưu, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo khí thế thi đua sối nổi trong toàn Ngành.

Trên cơ sở nội dung thi đua, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua số 1 đã đăng ký 100% tổ chức Công đoàn cơ sở đạt tổ chức công đoàn vững mạnh trong năm học 2019 – 2020. Cuối mỗi đợt thi đua, căn cứ vào kết quả hoạt động và phong trào thi đua của từng đơn vị thành viên, Khối thi đua số 1 sẽ tổ chức sơ kết, tổng kết phong trào thi đua và đề nghị Công đoàn ngành Giáo dục Phú Yên biểu dương khen thưởng kịp thời.

Tác giả: Trần Minh Thiên
Năm 2020 : 2.524