Mỗi đoàn viên công đoàn một cây xanh chung tay xây dựng cảnh quan xanh đẹp

Thực hiện các hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên; góp phần thực hiện phong trào thi đua “Tây Hòa chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, xây dựng “Thôn, Khu phố Xanh - Sạch - Đẹp”; Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2019, đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động trường THPT Lê Hồng Phong ra quân trồng hoa trên đoạn đường trước cửa trường.

Kế hoạch “Mỗi đoàn viên công đoàn - một cây xanh” mà Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phát động đã nhận được sự phối hợp của Ban Giám hiệu và đặc biệt là sự ủng hộ của đoàn viên công đoàn trong toàn đơn vị. Đây là một công trình Chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm 2019 với nhiều ý nghĩa lớn như chung tay “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo môi trường làm việc, học tập và sinh hoạt, vui chơi an toàn, sạch sẽ; tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó của đơn vị với chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn; giáo dục nếp sống văn minh trong và ngoài nhà trường; góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh ý thức xây dựng cảnh quan môi trường, trường lớp luôn “Xanh – Sạch – Đẹp” và an toàn; tạo môi trường sư phạm, trong sạch, lành mạnh đáp ứng được các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy và học, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và hiệu quả, đúng 100 cây hoa chuông vàng đã được trồng xong ngay hàng, thẳng tắp. Trong thời gian đến, để cây hoa được sống và sống tốt thì mỗi đoàn viên, mỗi tổ công đoàn cần phải thường xuyên tưới nước và chăm sóc cho cây hoa. Bên cạnh đó, sự phối hợp của các Ban ngành đoàn thể của khu phố và thị trấn Phú Thứ là hết sức quan trọng; đó là cộng đồng trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động bà con nhân dân khu vực xung quanh trường không nhổ phá, chăn thả bò giẫm lên cây hoa,…; chung tay cùng với trường THPT Lê Hồng Phong bảo vệ, giữ gìn những hàng cây hoa do cán bộ, nhà giáo và người lao động trong đơn vị trồng và chăm sóc.

Một số hình ảnh của buổi trồng cây

Tác giả: Trần Minh Thiên
Năm 2019 : 17.443