A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi giáo viên giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2012-2013

Như tin đã đưa, Hội thi giáo viên giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2012-2013 đã diễn ra từ 25/3 đến 30/3/2013 tại đồng thời hai địa điểm: Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Ngô Gia Tự, TP Tuy Hòa. Sáng ngày 02/4/2013, tại trường THPT Nguyễn Huệ, Sở GDĐT đã tổ chức tổng kết, trao thưởng.

 Theo tổng hợp từ BTC Hội thi, có tất cả 275 giáo viên từ 30/32 trường THPT tham gia hội giảng (vắng trường THPT Lê Thánh Tôn và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) với 11 bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Thể dục), trong đó môn Tin học, GDCD lần đầu tiên được tổ chức. Giáo viên lớn tuổi nhất: NGUT Trần Quốc Nhuận (sinh 1956, 32 năm công tác), giáo viên Địa lý THPTchuyên Lương Văn Chánh, giáo viên trẻ tuổi nhất là cô giáo  Huỳnh Thị Thanh Thẩm (sinh năm 1988), giáo viên trường phổ thông Duy Tân.

 


          Nhờ tổ chức tốt Hội giảng cấp trường và sự chuẩn bị chu đáo của các tổ bộ môn, sự đầu tư, sáng tạo của đội ngũ giáo viên và sự phối hợp nhịp nhàng của 2 trường đăng cai, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Trải qua 3 nội dung thi: báo cáo khoa học (10 điểm), kiểm tra năng lực (10 điểm) và thi giảng (20 điểm), nhưng phần thi giảng đã để lại ấn tượng mạnh nhất cho người dự và học sinh với những điểm nhấn quan trọng:
          Về phương pháp giảng dạy: đa số tiết dạy đều thực hiện tích cực hóa hoạt động của học sinh; tổ chức dạy học phân hóa, dạy học sát đối tượng, đặc biệt là phối hợp nhiều phương pháp dạy học. Một số phương pháp tưởng như khó phát huy tác dụng đã được thực hiện thành công, mang lại hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt, ở những bài đầu chương, bài học mới được đưa vào chương trình, mặt dù còn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng qua tài năng và tâm huyết của quý thầy cô giáo đã trở nên dễ hiểu, dễ dạy, dễ học với mọi người.          Về thiết bị công nghệ, ĐDDH: Nhiều thầy cô có đồ dùng tự làm, mô hình, video clip, phim ảnh, bảng phụ, bảng con, phấn màu, giấy roki… Đặc biệt, tất cả đều thành thạo máy tính điện tử, trên nền powerpoint với các phần mềm hiện đại, tổ chức tốt các tiết thí nghiệm thực hành…
          Về vận dụng chuẩn KTKN, giảm tải, SGK: Đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của ngành.
          Về hiệu quả tiết dạy: Qua các tiết dạy, nhiều thầy cô giáo đã thể hiện được năng lực sư phạm của mình trong việc tạo được không khí lớp học phấn khởi, sôi động. Hầu hết tiết dạy đều có chất lượng chuyên môn tốt, nhiều tiết sinh động, tươi vui, giúp học sinh phấn khởi, yêu tích bộ môn, mang lại nhiều kinh nghiệm quý cho giảng dạy bộ môn. So với các kì giảng trước, nhiều tiết dạy được đầu tư công phu, có nhiều nét sáng tạo trong cấu trúc bài giảng, thể hiện quan điểm đổi mới là lấy hiệu quả học tập của học sinh làm trọng tâm.         Mặt dù còn một số nhược điểm cần điều chỉnh sau hội giảng (ở một số tiết trình chiếu quá nhiều làm học sinh không ghi được bài, hoạt động nhóm còn hình thức, hoặc quá bám sát SGK ít chú trọng khắc sâu kiến thức theo chuẩn kiến thức kỹ năng…) nhưng Hội thi cũng đã phát hiện ra được những thầy giáo cô giáo trẻ có năng lực, tâm huyết, hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Đặc biệt, Hội thi đã thu hút được rất nhiều thầy cô giáo tham gia dự giờ. Điều đó chứng tỏ, Hội thi đã có được sức hút, sự lan tỏa tích cực.
Sau đây là một vài con số thống kê:
          -Công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 266/275 (96,7%), cụ thể:

STTMÔN THIGVG%
1Thể dục25/25100
2Ngữ văn26/2892,9
3Lịch sử23/2592,0
4Giáo dục công dân16/16100
5Địa lý26/26100
6Toán28/28100
7Vật lý24/24100
8Hóa học24/24100
9Sinh học25/2889,3
10Tin học24/2692,3
11Tiếng Anh27/27100

- Khen thưởng:
          + Giải cá nhân: 143/275 (52%)

          Giải nhất: 11 (4%)
          Giải nhì:   33 (12%)
          Giải ba:    33 (12%)
          Giải khuyến khích: 66 (24%)

          + Giải tập thể
                       Nhất:  chuyên Lương Văn Chánh
                       Nhì : 3 đơn vị, gồm: Nguyễn Huệ; Ngô Gia Tự;  Lê Hồng Phong.
                       Ba: 5 đơn vị, gồm: Lê Lợi,NTMinh Khai, Nguyễn Trãi, Trần Quốc Tuấn, Lê Trung Kiên
                       Khuyến khích: 7 đơn vị, gồm: Nguyễn Du, Xuân Phước, Trần Suyền, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Viết Xuân, Tân Lập, Nguyễn Văn Linh.
- Các giáo viên đạt giải nhất:

Nguyễn Thái Vấn, giáo viên Toán, THPT chuyên Lương Văn Chánh
Nguyễn Văn Tưởng, giáo viên Vật lý, THPT chuyên Lương Văn Chánh

Thái Thị Minh Hồng, giáo viên Hóa học, THPT Ngô Gia Tự
Phạm Đình Toàn, giáo viên Sinh học, THPT Nguyễn Huệ
Trần Minh Thiên, giáo viên Tin học, THPT Lê Hồng Phong
Trần Mạnh Hùng, giáo viên Thể dục, THPT Ngô Gia Tự
Lê Thị Thơ, giáo viên Ngữ văn, THPT chuyên Lương Văn Chánh
Huỳnh Thị Mỹ Linh, giáo viên Tiếng Anh, THPT chuyên Lương Văn Chánh
Phạm Thị Tố Xuân, giáo viên Lịch sử, THPT Nguyễn Huệ
Phạm Thị Thanh Điệp, giáo viên THPT Ngô Gia Tự
Tô Hữu Thọ, giáo viên GDCD, THPT Lê Lợi.


Một số hình ảnh tại lễ tổng kết hội thi:
 

 

Tác giả bài viết: Dương Bình Luyện- Phòng Giáo dục Trung Học - Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 410
Tháng 10 : 8.811
Năm 2020 : 65.825