A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Hồng Phong Tham Gia Hiến Máu Tình Nguyện Năm 2020

      Từ khi phong trào hiến máu tình nguyện ra đời, phong trào đã được xã hội đánh giá cao về tính nhân văn, nhân đạo. Trường THPT Lê hồng Phong đã nhận thức được ý nghĩa của phong trào này nên từ nhiều năm nay, nhà trường đã động viên được nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng tham gia, tích cực hiến máu cứu người.

 Cán bộ, giáo viên, Nhân viên trường THPT Lê Hồng Phong tham gia hiến máu tình nguyện- Ảnh Minh Huân

       Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam. và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”"Trái Tim Khỏe Mạnh - Hiến Máu Cứu Người".

       Hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện Đợt 2 chu kỳ 2020-2021 của Hội chữ thập đỏ huyện Tây Hòa. Sáng thứ sáu ngày 23/10/2020, các tình nguyện viên trường THPT Lê Hồng Phong đã cùng các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn Tây Hòa tập trung tại Hội trường Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị  huyện để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra sức khỏe và được tư vấn, trường THPT Lê Hồng phong có 6 thầy, cô tham gia Hiến máu tình nguyện Đợt 2, chu kỳ 2020-2021. Tất cả các thầy, cô tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình đến với những người gặp hoàn cảnh hiểm nguy, cấp bách.

     Cô Võ Thị Kim Thẩn tham gia hiến máu nhân đạo- Ảnh Minh Huân

     Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được Hội chữ thập đỏ nhà trường và Công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Cô Hồ Thị Quỳnh Nga tham gia hiến máu nhân đạo- Ảnh Minh Huân

     Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Hội chữ thập nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Thầy Nguyễn Trung Du tham gia hiến máu nhân đạo- Ảnh Minh Huân

Thầy Nguyễn Hữu Chương tham gia hiến máu nhân đạo- Ảnh Minh Huân

Thầy Nguyễn Chính Trực tham gia hiến máu nhân đạo- Ảnh Minh Huân

  Thầy Nguyễn Tiến Túy tham gia hiến máu nhân đạo- Ảnh Minh Huân

   Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân.

   Đến nay, việc hiến máu tình nguyện ở trường THPT Lê Hồng Phong đã trở thành một việc làm thường xuyên. Phong trào có sức lan toả và trở thành một nét đẹp văn hoá trong lối sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường./,


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 41
Hôm qua : 220
Tháng 05 : 1.555
Tháng trước : 17.939
Quý 2 : 19.494
Năm 2021 : 57.936
Năm trước : 82.977
Tổng số : 160.101