A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Hồng Phong với công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức, thực hiện các hoạt động giáo dục, tuyên truyền pháp luật, xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự.

      Với mục đích, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật Giao thông; về phòng chống Ma tuý, HIV/AIDS… trong CB,GV,NV và học sinh nhà trường. Vào đầu năm học, Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức, thực hiện các hoạt động giáo dục, tuyên truyền pháp luật, xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự.

Trường THPT Lê Hồng Phong tham gia HT “Tuyên truyền, tìm hiểu PL về phòng, chống Ma túy”

      Nhà trường thường xuyên tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng, sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ hàng tuần. Và vào ngày 29/09/2019, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã tích cực tham gia Hội thi tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trong đoàn viên, thanh niên năm 2019 do Huyện đoàn Tây Hòa tổ chức. Hội thi diễn diễn ra với các nội dung: Thi Chào hỏi, hiểu biết, Tiểu phẩm và phần thi Xử lý tình huống. Kết quả: Đoàn trường Lê Hồng Phong đạt giải Nhất toàn đoàn.

Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải Nhất toàn đoàn

      Hội thi một lần nữa đã góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật về về phòng, chống ma túy, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về Ma túy, về căn bệnh HIV/AIDS; về công tác phòng chống Ma tuý, HIV/AIDS trong CB,GV,NV và học sinh nhà trường; nhằm phát hiện tố giác và đấu tranh đẩy lùi tệ nạn Ma tuý. Tệ nạn Matúy cũng như căn bệnh HIV/AIDS không còn là vấn đề xa lạ; tệ nạn này, căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở những thành phố lớn mà nó đã lan truyền đến cả những miền quê xa xôi, những bản, làng thôn, xóm và nó cũng đã và đang xâm nhập vào cả môi trường học đường. Việc tăng cường công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp thiết thực, nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh thiếu niên; phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phòng, chống AIDS, phòng, chống tệ nạn Matúy, mại dâm, nâng cao nhận thức, hành vi và thực hiện hành vi an toàn cho học sinh trong nhà trường.

       Song song với việc tuyên truyền vè phòng, chống Ma túy, nhà trường cũng đã rất chú trọng công tác tuyên truyền Luật giao thông trong CB,GV,NV và học sinh nhà trường. Tuyên truyền lồng ghép trong tiết chào cờ đầu tuần, trong sinh hoạt ngoại khóa hoặc mời cán bộ CSGT tỉnh, huyện báo cáo, tuyên truyền. Vào ngày 13/09/2019, nhà trường đã phối hợp với Phòng CSGT tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT.

Phối hợp Phòng CSGT tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT

Qua buổi tuyên truyền, các đồng chí cảnh sát giao thông tỉnh đã tập trung tuyên truyền các quy định của Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt nhấn mạnh các nội dung: quy định về nồng độ cồn, quy cách đội mũ bảo hiểm, về tốc độ, làn đường, phần đường; phân tích tình hình trật tự ATGT, cảnh báo nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả các vụ tai nạn giao thông; điểm qua các hành vi vi phạm trật tự ATGT, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên, học sinh; nhấn mạnh lại các tiêu chí về văn hóa giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông.


Tác giả: Tác giả: Trần Thị Lệ Thủy - Trường THPT Lê Hồng Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 219
Tháng 10 : 6.871
Năm 2020 : 63.885