Trường THPT Lê Hồng Phong với những hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11

Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982– 20/11/2019), Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức nhiều hoạt động, chào mừng ngày truyền thống của ngành.

Với mục đích nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; rèn luyện kĩ năng ứng dụng CNTT trong dạy học. Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt trong cán bộ, giáo viên toàn trường.

Một tiết dạy Hội giảng  môn GDQP

Vào sáng ngày 14/11/2019, nhà trường đã tổ chức Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo VN. Hội giảng chú ý phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS; rèn luyện cho các em phương pháp tự học và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn; xây dựng tiết dạy theo hướng tiếp cận phương pháp mới, dạy học theo 5 hoạt động (Khởi động; Hình thành kiến thức mới; Luyện tập; Vận dụng kiến thức vào thực tiễn và hoạt động Tìm tòi, mở rộng) mà ngành đã triển khai. Hội giảng cấp trường là hoạt động sinh hoạt chuyên môn thiết thực, được nhà trường luôn chú trọng và duy trì.

Một tiết dạy Hội giảng môn Vật lý

Cùng nằm trong chuỗi những hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo, trước đó vào ngày 4/11/2019, nhà trường cũng đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa Phòng, chống tham nhũng. Hoạt động diễn ra với hai vòng: sơ loại và chung kết. Buổi ngoại khóa với nhiều tiểu phẩm sinh động lồng ghép tuyên truyền Luật Phòng, chống tham nhũng...

Ngoại khóa Phòng, chống tham nhũng, NH (2019-2020)

Hưởng ứng phong trào thi đua, Đoàn trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú Chào mừng ngày lễ của ngành. Đó là các hoạt động: Thi làm thiệp chúc mừng Ngày 20/11; Thi kéo co giữa các lớp và Thi thiết kế thời trang từ rác thải tái chế.

Hội thi Thiết kế thời trang từ rác thải tái chế

Qua các hoạt động, nhà trường đã tổ chức đánh giá, khen thưởng các tổ chức và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Sơ kết phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tiếp tục triển khai phong trào thi đua đợt 2, Chào mừng 89 năm Ngày thành lập ĐCSVN (3/2/1930 - 3/2/2019)./.

Sơ kết thi đua Đợt 1, khen thưởng

Tọa đàm kỉ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11

Một số hình ảnh về các hoạt động

Tác giả: Trần Thị Lệ Thủy