A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ LÊ HỒNG PHONG VỚI KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2019) VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 – 22/12/2019)

      Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong họp và thống nhất triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

      Theo kế hoạch đã đề ra, BCH Đoàn trường đã triển khai cụ thể đến các chi đoàn và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các bạn đoàn viên thanh niên. Nội dung chuỗi hoạt động chào mừng gồm ba nội dung chính: tổ chức lễ kỷ niệm, văn nghệ chào mừng và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng (thuộc xã Hòa Đồng và Hòa Thịnh).

      Thực hiện kế hoạch, sáng và chiều ngày 16/12/2019 đã diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019). Tại buổi lễ kỷ niệm có sự tham gia của cô Trần Thị Lệ Thủy, thầy Nguyễn Hữu Ngôn (Phó Hiệu trưởng nhà trường), thầy Trần Minh Thiên (Chủ tịch Công đoàn cơ sở), các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và đông đảo các em học sinh của cả ba khối 10,11 và 12.

      Theo nội dung chương trình buổi lễ, đồng chí Lê Minh Huân - Bí thư Đoàn trường, đã ôn lại lịch sử, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

(Đ/c Lê Minh Huân - Bí thư Đoàn trường, ôn lại truyền thống năm quân đội nhân dân Việt Nam)

      Bên cạnh việc ôn lại truyền thống, đ/c Lê Minh Huân còn gửi đến học sinh toàn trường những lời nhắn nhủ, khích lệ và động viên với mục đích giúp các em phấn đấu, cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện; góp sức mình vào xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Những người lính cụ Hồ chính là tấm gương sáng để mọi thế hệ học sinh nhà trường noi theo.

       Song song với phần nghi lễ chính là chương trình văn nghệ với những tiết mục hết sức đặc sắc.

(Hai học sinh khối 12 làm MC cho chương trình văn nghệ)

      Các tiết mục được trình diễn trong lễ kỷ niệm đã được BCH Đoàn trường lựa chọn kỹ lưỡng và khách quan trong buổi tổng duyệt vào chiều thứ Năm ngày 12/12/2019. Vì vậy, chương trình văn nghệ có sự phong phú về thể loại (gồm có cả đơn ca, song ca, hát múa và kịch), hoàn thiện về nội dung và chỉnh chu về hình thức thể hiện. Các bạn học sinh của các chi đoàn tham gia trình diễn vô cùng tự tin và chuyên nghiệp đã đem đến cho buổi lễ kỷ niệm những cảm xúc khó quên. Các em đã tập luyện rất chăm chỉ và trình diễn bằng tất cả cảm xúc của bản thân. Chính vì vậy, các tiết mục đã được thể hiện vô cùng đặc sắc và ý nghĩa.

(Tiết mục đơn ca + múa “Cúc ơi!” của chi đoàn 12A5)

(Tiết mục tốp ca + múa “Chúng ta cùng nhau thắp sáng” của chi đoàn 12A5 và 12A6)

(Tiết mục múa “Tiếng đàn Ta-lư” của chi đoàn 12A8)

(Tiết mục song ca “Gần lắm trường Trường Sa” của Như Quỳnh và Lin Đa)

Trong chương trình này, phần thực hiện nội dung chào cờ theo chủ đề tháng 12 “Thanh niên với biên giới – hải đảo” cũng được lồng ghép thực hiện rất đặc sắc. Các chi đoàn 12A5,12A6, 12A10 và 11A14 đã chuẩn bị chu đáo với các nội dung phong phú như kịch, hát múa, thuyết trình theo chủ đề,… Đáng chú ý nhất là tiết mục kịch “Những đứa con xa nhà” đầy cảm xúc yêu thương và tự hào, góp phần không nhỏ vào sự thành công của buổi lễ.

(Tiết mục kịch “Những đứa con xa nhà”)

         Nội dung thứ 3 trong kế hoạch chào mừng ngày của những người lính cụ Hồ là việc tham gia dọn vệ sinh, thắp hương đài liệt sĩ, dự lễ kỷ niệm và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách thuộc 2 xã Hòa Đồng và Hòa Thịnh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Những việc làm này tuy nhỏ bé nhưng có nghĩa vô cùng lớn lao đối với các em học sinh. Nó giúp cho các em biết ơn những người đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, tưởng nhớ đến thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

(Đ/c Lê Minh Huân – Bí thư Đoàn trường, cùng các em đoàn viên thanh niên đến viếng và thắp hương

 tại đài liệt sĩ xã Hòa Đồng)

(Các em đoàn viên, thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh và trồng hoa tại đài liệt sĩ xã Hòa Đồng)

(Đ/c Lê Minh Huân – Bí thư Đoàn trường trao quà cho các gia đình chính sách xã Hòa Đồng)

(Đ/c Triệu Thị Thu Hồng – PBT Đoàn trường, tặng quà cho các gia đình chính sách xã Hòa Thịnh)

      Bên cạnh việc thực hiện các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc thì một hoạt động khác rất ý nghĩa cũng đã được BCH Đoàn trường phối hợp với tổ Thể dục - Quốc phòng thực hiện. Đó chính là giải bóng chuyền nam nữ chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Với mục đích rèn luyện sức khỏe đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể các chi đoàn, giải bóng chuyền đã được đông đảo học sinh quan tâm và tham gia nhiệt tình. Kế thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất (chi đoàn 12A8 và 11a12, 02 giải Nhì (chi đoàn 12A6 và 11A3) cùng 02 giải Ba (chi đoàn 12A4 và 11A5) cho các chi đoàn tham gia.

(Cô Trần Thị Lệ Thủy – PHT Nhà trường tham gia cổ vũ , động viên các em học sinh)

          Có thể nói, những hoạt động nêu trên có ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ luôn nhớ về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương Tây Hòa nói riêng. Chúng góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ giáo dục đạo đức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao ý thức trách nhiệm cho những chủ nhân tương lai của đất nước trong thời kỳ mới. Từ đó, thúc đẩy xã hội ngày càng phát triển và ngày một tốt đẹp hơn.


Tác giả: Tác giả: BCH Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 71
Hôm qua : 220
Tháng 05 : 1.585
Tháng trước : 17.939
Quý 2 : 19.524
Năm 2021 : 57.966
Năm trước : 82.977
Tổng số : 160.131