A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo Bác

 

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Ảnh: TTXVN

 

Tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT vừa tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban ngành Trung ương đến dự.

 

Tỉnh Phú Yên có một học sinh vinh dự được tuyên dương, đó là Huỳnh Thái Học, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa).

 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là một hoạt động góp phần tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục lan tỏa ra xã hội.

 

Triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành Giáo dục đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, sâu rộng và tác động tích cực đến hơn 1,3 triệu cán bộ quản lý giáo dục các cấp, các thầy cô giáo, người lao động và hơn 23 triệu học sinh, sinh viên, làm chuyển biến về nhận thức, hành động trong học tập và giảng dạy đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên trong cả nước.

 

Ngành Giáo dục đã sáng tạo trong việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua và các hoạt động của nhà trường, lồng ghép trong hoạt động giáo dục ngoại khóa với mục tiêu giáo dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ. Các hoạt động rất cụ thể như: thi hát và thi kể chuyện Bác Hồ, tổ chức Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và Thuyết trình chương trình hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… hoạt động chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trong các buổi lễ của các cơ sở giáo dục trong toàn quốc đã được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên cùng các hoạt động Đoàn, hội, Đội.

 

Bộ trưởng nhấn mạnh: 130 học sinh, sinh viên toàn quốc tham gia lễ tuyên dương thực sự là những bông hoa đẹp với thành tích học tập xuất sắc, năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn, Đội; có những sáng kiến, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học; có nghĩa cử nhân văn cao đẹp, góp phần lan tỏa tinh thần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong thế hệ trẻ nói chung, học sinh, sinh viên nói riêng.

 

Đây là năm thứ 6, Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi nhằm tạo cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người; nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Theo Phú Yên Online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 361
Hôm qua : 243
Tháng 01 : 5.017
Năm 2021 : 5.017