Tuyên truyền kiến thức pháp luật, ATGT cho học sinh năm học 2020-2021

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong CB, GV, NV và học sinh về an toàn giao thông trong trường học năm học 2020-2021. Ngày 12/10/2020 trường THPT Lê Hồng Phong phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Yên tổ chức tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức trong nhiều năm học qua.

Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT, Ảnh : Minh Huân.

Theo đó, việc tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được nhà trường xem là biện pháp cốt lõi nâng cao ý thức cho học sinh để có kiến thức tham gia giao thông an toàn, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Trung tá Nguyễn Ngọc Cường-Phó Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên, Ảnh : Minh Huân

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Ngọc Cường - Phó Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông; truyền đạt kiến thức cơ bản về luật ATGT; tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo quy định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát…

Học sinh trả lời những câu hỏi về kiến thức ATGT, Ảnh : Minh Huân

Bên cạnh đó, Trung tá Nguyễn Ngọc Cường - Phó Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên cũng trang bị cho các em một số kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ, điều khiển xe đạp, xe máy điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông và giới thiệu nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ ở Việt Nam.

Học sinh trả lời những câu hỏi về kiến thức ATGT, Ảnh : Minh Huân

Buổi tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của An toàn giao thông, các em tham gia giao thông an toàn và vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Năm 2020 : 65.946